Lễ hội ánh sáng lung linh, huyền ảo tại thủ đô Berlin của Đức

Lễ hội ánh sáng Berlin năm nay diễn ra từ ngày 6-15/10 với chủ đề "sắc màu cuộc sống." Các tác phẩm nghệ thuật từ ánh sáng do các nghệ sỹ Đức thể hiện năm nay đặc biệt ấn tượng, làm mê hoặc người xem.
Lễ hội ánh sáng lung linh, huyền ảo tại thủ đô Berlin của Đức ảnh 1Nhà thờ lớn Berlin trong lễ hội ánh sáng. (Ảnh: Vũ Tùng /TTXVN)

Lung linh, huyền ảo như lạc vào thế giới cổ tích giữa lòng thủ đô Berlin hiện đại - đó là cảm nhận của du khách khi tham dự đêm đầu tiên của Lễ hội ánh sáng Berlin 2023. 

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Lễ hội ánh sáng Berlin năm nay diễn ra từ ngày 6-15/10 với chủ đề "sắc màu cuộc sống." Đây là lần thứ 19 lễ hội được tổ chức. Ngay trong đêm đầu tiên của lễ hội, hàng chục nghìn du khách đã đổ về các điểm tổ chức lễ hội để cùng nhau chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo được thể hiện bằng các loại ánh sáng nhiều màu sắc. 

Đúng như tên gọi của lễ hội, các tác phẩm nghệ thuật từ ánh sáng do các nghệ sỹ Đức thể hiện năm nay đặc biệt ấn tượng, làm mê hoặc người xem. 

Hàng chục địa danh, công trình lịch sử ở thủ đô như nhà thờ lớn Berlin, cổng thành Brandenburg, tháp truyền hình, cung điện Charlottenburg, quảng trường Potsdamer Platz... được khoác lên mình những bức tranh cổ tích độc đáo, xen lẫn với những hình ảnh tươi mới, hiện đại, trong nhiều câu chuyện và chủ đề khác nhau, mang đến cho người xem nhiều cảm xúc, đưa họ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

[Đắm chìm trong lễ hội ánh sáng hoành tráng nhất Australia]

Đến với lễ hội, du khách cũng được thưởng thức các tiết mục trình diễn nghệ thuật và âm nhạc cùng nhiều sự kiện văn hóa, giải trí khác. Du khách từ khắp nơi trên thế giới cũng có cơ hội tham gia các tour du lịch có hướng dẫn để khám phá những nét đẹp văn hóa của thủ đô Berlin nói riêng và nước Đức nói chung.

Các nhà tổ chức cho biết thông qua lễ hội, họ muốn gửi gắm đến toàn thể người dân và du khách thông điệp đoàn kết, hòa bình, tôn trọng tính đa dạng văn hóa và phẩm giá của con người. Lễ hội cũng hướng tới những nét đẹp và sự độc đáo, sáng tạo không ngừng để mang tới cuộc sống tốt đẹp, nhiều màu sắc.

Dự kiến, trong những ngày tiếp theo, lễ hội sẽ tiếp tục chào đón hàng trăm nghìn lượt du khách tham dự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục