Liban điều tra vụ nổ gần đoàn xe cựu Thủ tướng Hariri

Vụ nổ đã xảy ra ra trong một chuyến tham quan thung lũng phía Đông tỉnh Beqaa, tuy nhiên, vụ việc không được công khai vào thời điểm đó để tránh bị thổi phồng do những nhạy cảm về chính trị.
Liban điều tra vụ nổ gần đoàn xe cựu Thủ tướng Hariri ảnh 1Người biểu tình xung đột với cảnh sát trong cuộc biểu tình tại Tripoli, Liban, ngày 12/6/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Văn phòng Thủ tướng Liban ngày 28/6 cho biết Lực lượng an ninh nước này đang tiến hành điều tra một vụ nổ xảy ra 11 ngày trước đó gần đoàn xe của cựu Thủ tướng Saad al-Hariri. 

Cũng theo nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng, không ai bị thương trong vụ việc nói trên. Được biết, vụ nổ đã xảy ra ra trong một chuyến tham quan thung lũng phía Đông tỉnh Beqaa.

[Biểu tình gây bạo loạn đường phố ở Liban, 49 người bị thương]

Tuy nhiên, vụ việc không được công khai vào thời điểm đó để tránh bị thổi phồng do những nhạy cảm về chính trị.

Đài truyền hình Pan-Arab Al Hadath của Saudi Arabia cho hay lực lượng an ninh đã tìm thấy các mảnh tên lửa nằm cách đoàn xe của cựu Thủ tướng Hariri khoảng 500 mét.

Ông Hariri, một trong những chính trị gia hàng đầu theo dòng Hồi giáo Sunni của Liban, đã từ chức vào tháng 10/2019 sau khi phải đối mặt với các cuộc biểu tình rầm rộ trong nước nhằm chống lại giới cầm quyền của nước này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục