Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ diễn ra vào tháng 9 tại Huế

Liên hoan Phim Việt Nam là sự kiện điện ảnh quan trọng được tổ chức 2 năm một lần nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh, nghệ sỹ điện ảnh trong hoạt động sáng tác, phát triển nền điện ảnh Việt Nam.
Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ diễn ra vào tháng 9 tại Huế ảnh 1Ban tổ chức tặng hoa các giám khảo trong Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21. Ảnh minh họa(Ảnh: Ngọc Sơn/TTXVN)

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 với khẩu hiệu "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn" sẽ diễn ra từ ngày 12-16/9 tại thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế).

Theo đề án đã được phê duyệt, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 được tổ chức với tiêu chí đề cao tính sáng tạo của nghệ thuật điện ảnh, tính chuyên nghiệp và giá trị nhân văn, hướng thiện, bản sắc văn hóa Việt Nam, hướng đến khán giả, thúc đẩy phát triển thị trường điện ảnh và xây dựng nền công nghiệp điện ảnh, hội nhập quốc tế.

Các sự kiện chính diễn ra trong liên hoan gồm chương trình phim dự thi; chương trình toàn cảnh; hội thảo; khai mạc; bế mạc, trao giải thưởng.

[Phim Song Lang đạt giải Bông sen Vàng thể loại phim truyện điện ảnh]

Ngoài ra, nhiều sự kiện được tổ chức bên lề như Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh; chương trình giao lưu; triển lãm "Thừa Thiên-Huế - Điểm đến của các nhà làm phim;" chương trình chiếu phim ngoài trời kết hợp trình diễn thời trang áo dài và giao lưu nghệ sỹ.

Liên hoan Phim Việt Nam là sự kiện điện ảnh quan trọng được tổ chức 2 năm một lần nhằm tổng kết, tôn vinh các tác phẩm điện ảnh, nghệ sỹ điện ảnh trong hoạt động sáng tác, phát triển nền điện ảnh Việt Nam.

Đây cũng là sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2021, đặc biệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đồng thời là dịp để các nghệ sỹ và những người làm công tác điện ảnh tiếp tục triển khai đề án xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia Liên hoan Phim Việt Nam giai đoạn 2021-2030 đã được phê duyệt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục