Liên tục xảy ra động đất mạnh tại Nam Thái Bình Dương

Trận động đất mạnh 8,1 độ ở ngoài khơi New Zealand đã khiến hàng nghìn người phải sơ tán và đặt khu vực Nam Thái Bình Dương vào tình trạng cảnh giác trước nguy cơ sóng thần.
Liên tục xảy ra động đất mạnh tại Nam Thái Bình Dương ảnh 1Giới chức New Zealand đã ban hành cảnh báo sóng thần sau trận động đất. (Ảnh: DW)

Sáng 5/3 (giờ Hà Nội), một trận động đất mạnh 8,1 độ đã xảy ra ngoài khơi quần đảo Kermadec ở bờ biển phía Đông Bắc của New Zealand. Ngay trước đó cũng đã xảy ra hai trận động đất nhẹ hơn với cường độ 7,2 và 7,4 độ.

Nhà chức trách đã đưa ra cảnh báo sóng thần, đồng thời khuyến cáo người dân ở khu vực bờ biển nhanh chóng sơ tán đến nơi có địa hình cao hơn để đảm bảo an toàn.

[Cảnh báo sóng thần sau động đất mạnh 6,9 độ ở New Zealand]

Các trận động đất đã gây ra một chút hỗn loạn tại New Zealand khi người dân tìm cách di chuyển đến nơi cao hơn, gây ra ùn tắc giao thông ở nhiều nơi. Mặc dù vậy, trận động đất hiện vẫn chưa gây ra bất cứ thương vong hay thiệt hại gì đáng kể về vật chất.

Ngày trước loạt trận động đất trên, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cũng thông báo một trận động đất có độ lớn 6,1 đã làm rung chuyển khu vực cách thị trấn Sola của Vanuatu 69 km về phía Tây Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục