Lợi nhuận trước thuế 6 tháng của VietinBank ước đạt 13.000 tỷ đồng

Dư nợ tín dụng tại VietinBank đến 30/6 ước đạt 1,06 triệu tỷ đồng, tăng 4,8% và tỷ lệ nợ xấu/dư nợ tín dụng ở mức 1,38%, là mức thấp so với trung bình ngành, tỷ lệ bao phủ nợ xấu đạt 109%.
Lợi nhuận trước thuế 6 tháng của VietinBank ước đạt 13.000 tỷ đồng ảnh 1Giao dịch tại VietinBank. (Ảnh: Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt  Nam (VietinBank - mã CTG) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, theo đó lợi nhuận hết 6 tháng ước đạt 13.000 tỷ đồng.

Cùng với đó, dư nợ tín dụng tại 30/6 ước đạt 1,06 triệu tỷ đồng, tăng 4,8% so với cuối  năm 2020; tổng nguồn vốn huy động ước đạt 1,2 triệu tỷ đồng, tăng 3,4% so với năm 2020.

Bên cạnh đó, nguồn vốn tiền gửi không kỳ hạn (CASA) bình quân có sự cải thiện đáng kể. Thu thuần hoạt động dịch vụ đạt hơn 3.000 tỷ đồng, tăng 27,6% so với cùng kỳ, trong đó các khoản thu dịch vụ đạt kết quả tốt là thu bảo lãnh và thu từ mảng ngân hàng điện tử; thu xử lý rủi ro tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2020.

[VietinBank: Điểm tựa vững chắc của cộng đồng doanh nghiệp]

Ngoài ra, hiệu quả kinh doanh được cải thiện, hiệu quả sử dụng chi phí tiếp tục được nâng cao, chất lượng tăng trưởng được quản lý tốt, chất lượng tài sản của VietinBank tiếp tục được quản trị tốt, tỷ lệ nợ xấu/dư nợ tín dụng ở mức 1,38%, là mức thấp so với trung bình ngành, tỷ lệ bao phủ nợ xấu đạt 109%.

Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, VietinBank là một trong những ngân hàng tiên phong thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội và đặc biệt là chung tay, chia sẻ cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, VietinBank đã trao tặng hơn 160 tỷ đồng cho công tác phòng, chống đại dịch đồng thời miễn phí cho toàn bộ giao dịch chuyển tiền của khách hàng cá nhân và tổ chức tới các tài khoản tiếp nhận ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank cho biết, giá trị thị trường của cổ phiếu CTG của VietinBank tăng rất mạnh thời gian qua, đã tăng khoảng 40% so với đầu năm và so với năm ngoái có thời điểm cao hơn gấp 3 lần, hiện đang giao dịch ở mức 52.700 đồng/cổ phiếu.

Chủ tịch VietinBank nhấn mạnh, ngân hàng sẽ luôn kiên định với quan điểm phát triển VietinBank trở thành ngân hàng thương mại Quốc gia, đóng vai trò chủ lực, trụ cột, đồng hành với sự phát triển của đất nước./

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục