Long An: Tạm dừng một Phòng khám đa khoa do chưa bảo đảm phòng dịch

Giám đốc Sở Y tế Long An cho biết đơn vị vừa yêu cầu tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh và hoạt động test nhanh COVID-19 với Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh do chưa bảo đảm quy định về phòng, chống dịch.
Long An: Tạm dừng một Phòng khám đa khoa do chưa bảo đảm phòng dịch ảnh 1Phòng khám Đa khoa Mỹ Hạnh. (Nguồn: baolongan.vn)

Sáng 10/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An Huỳnh Minh Phúc cho biết đơn vị vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh và hoạt động test nhanh COVID-19 đối với Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh, đặt tại ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do chưa bảo đảm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Huỳnh Minh Phúc cho biết thêm theo quy định về việc thực hiện xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 tại Công văn 3759/SYT-NV ngày 25/6/2021 của Sở Y tế tỉnh Long An, khi phát hiện trường hợp nghi mắc COVID-19, phải giữ bệnh nhân tại chỗ, đồng thời áp dụng triệt để các biện pháp tránh lây lan và báo cáo ngay cho bệnh viện, trung tâm y tế hoặc trạm y tế để được hỗ trợ (tuyệt đối không được để bệnh nhân tự đến bệnh viện). Tuy nhiên, Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh không thực hiện đúng theo quy định này.

Cụ thể, ngày 5/7 vừa qua, Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh thực hiện xét nghiệm sàng lọc, phát hiện trường hợp nghi mắc COVID-19 nhưng không đưa vào phòng cách ly tạm thời để báo cáo cho Trung tâm Y tế Đức Hòa xử lý mà để cho người này tự đi đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm lại PCR.

[Phó Thủ tướng: Long An cơ bản kiểm soát dịch nhưng không được chủ quan]

Qua đề nghị tạm dừng lấy mẫu test nhanh COVID-19 của Ủy ban Nhân dân huyện Đức Hòa về việc thực hiện chưa đúng theo chỉ đạo của ngành y tế, Sở Y tế tỉnh Long An yêu cầu Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh tạm dừng ngay hoạt động khám chữa bệnh và hoạt động test nhanh COVID-19, cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh, các cơ quan chức năng tỉnh Long An đang khẩn trương vào cuộc, tiến hành điều tra, xác minh có hay không việc cấp giấy xét nghiệm giả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, có thông tin công nhân của một công ty tại Khu công nghiệp Tân Hương, tỉnh Tiền Giang được phát tờ giấy được cho là phiếu xét nghiệm âm tính dù chưa đến lấy mẫu, trên phiếu ghi cấp ngày 7/7 và nơi cấp giấy là Công ty Cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục