Một quan chức cấp cao Chính phủ Campuchia ngày 19/9 cho biết khoảng 3.000 hộ gia đình ở tỉnh Banteay Meanchey, Tây Bắc Campuchia, giáp với Thái Lan, đang chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Nhà chức trách địa phương đã được cảnh báo ở mức cao nhất để ứng phó với thảm họa này.

Ông Nhim Vanda, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban kiểm soát thảm họa Campuchia cho biết mưa to trong mấy tuần qua đã gây lụt nghiêm trọng ở tỉnh Banteay Meanchey. Khoảng 700 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Lũ lụt đến nay chưa gây thương vong, song đã ảnh hưởng đến gần 500 hécta lúa và 1.200 hécta sắn trong tỉnh.

Bộ Nguồn nước và Khí tượng học Campuchia ngày 18/9 đã cảnh báo mưa to sẽ tiếp tục kéo dài hết tuần này và khoảng 13 tỉnh trong số 24 tỉnh thành ở nước này có nguy cơ bị ngập lụt. Campuchia thường bị lụt trong mùa mưa từ tháng Tám đến tháng 10 hàng năm.

Lũ lụt năm 2011 ở nước này đã làm ít nhất 250 người thiệt mạng và ảnh hưởng tới gần 1,4 triệu người, hàng nghìn km đường sá bị hư hỏng, gây thiệt hại về kinh tế gần 521 triệu USD.

Cùng ngày 19/9, Cơ quan phòng ngừa và giảm nhẹ thiên tai Thái Lan cho biết có tới 15 tỉnh trong số 77 tỉnh ở nước này, chủ yếu ở khu vực miền Trung, đang bị lũ lụt.

Cơ quan này cho biết kể từ mùa lũ giữa tháng Tám vừa qua, khoảng 215.000 người đã bị ảnh hưởng do lũ lụt./.

(TTXVN)