Lu tren cac song tu Thua Thien-Hue den Phu Yen co kha nang len lai hinh anh 1Các phương tiện thi công dọc tuyến đường sông An Cựu, di chuyển lên cao để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được tăng cường và gió Đông trên cao, từ ngày 23/11 đến hết ngày 27/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to; các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa to đến rất to.

Tối và đêm 23/11, lũ trên các sông từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên có khả năng lên lại.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên và Bắc Tây Nguyên.

[La Nina sẽ xuất hiện ở khu vực Thái Bình Dương trong năm nay]

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở tỉnh Quảng Nam tại các huyện: Bắc Trà My, Nam Trà My, Phước Sơn; ở Quảng Ngãi tại các huyện: Tây Trà, Sơn Tây, Ba Tơ, Sơn Hà; ở Bình Định tại các huyện: An Lão, Hoài Ân, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn và Vân Canh; ở Phú Yên tại các huyện: Sơn Hòa, Tây Hòa, Đồng Xuân, Sông Hinh, Sông Cầu; ở Kon Tum tại các huyện: Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Konplong.

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt vùng trũng thấp ở tỉnh Thừa Thiên-Huế tại các huyện, thành phố: Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Hương Trà và thành phố Huế; ở Quảng Nam tại các huyện: Thăng Bình, Đại Lộc, Duy Xuyên, Núi Thành, Tiên Phước; ở Quảng Ngãi tại các huyện: Bình Sơn, Nghĩa Hành, Đức Phổ, Mộ Đức, Sơn Tĩnh và thành phố Quảng Ngãi; ở Bình Định tại các huyện: Phù Cát, Tây Sơn, Tuy Phước, An Nhơn và thành phố Quy Nhơn; ở Phú Yên tại huyện: Tuy An và thành phố Tuy Hòa.

Do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày, nhiều hồ chứa đã đầy nước, lưu lượng về các hồ chứa vẫn tiếp tục được bổ sung, nguy cơ cao gây mất an toàn cho các hồ chứa xung yếu trên địa bàn tại các tỉnh nêu trên. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường và dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, nên từ ngày 23-25/11 ở Bắc Bộ có mưa, vùng núi trung du có nơi mưa vừa, mưa to; ngày 24-25/11 ở Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội), trời rét đậm, vùng núi rét hại; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 7 độ C./.

PV (TTXVN/Vietnam+)