Lufthansa hoãn sáp nhập Brussels Airlines sau vụ tấn công tại Bỉ

Lufthansa đã quyết định hoãn việc sáp nhập hãng hàng không Brussels Airlines đến tháng Chín năm nay sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu hồi tháng trước tại thủ đô Brussels của Bỉ.
Lufthansa hoãn sáp nhập Brussels Airlines sau vụ tấn công tại Bỉ ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AFP)

Hãng hàng không lớn nhất Đức Lufthansa ngày 27/4 đã quyết định hoãn việc sáp nhập hãng hàng không Brussels Airlines đến tháng Chín năm nay sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu hồi tháng trước tại thủ đô Brussels của Bỉ.

Theo Lufthansa, việc hoãn sáp nhập Brussels Airlines là nhằm tạo điều kiện cho hãng hàng không của Bỉ khôi phục lại các chuyến bay sau khi bị ảnh hưởng bởi loạt vụ đánh bom liều chết tại sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek ở thủ đô Brussels khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và 340 người bị thương.

Trong một thông báo, Giám đốc điều hành Lufthansa Carsten Spohr cho biết giới chức của hãng hàng không Brussels Airlines hiện đang nỗ lực để có thể khôi phục lại hoàn toàn hoạt động bay sau loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng hồi tháng trước.

Lufthansa đã nắm giữ 45% cổ phần của hãng hàng không Brussels Airlines và sau loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày 22/3 vừa qua, hãng Brussels Airlines đã chuyển một số máy bay sang các sân bay của Đức.

Lufthansa và Brussels Airlines đã nhất trí kéo dài thêm ba tháng, đến cuối tháng Tám tới, để Lufthansa đưa ra quyết định mua nốt số cổ phiếu còn lại của SN Airholding - công ty mẹ của Brussels Airlines, thay vì vào tháng Sáu theo thỏa thuận trước đó.

Hãng hàng không Brussels Airlines cho biết vụ tấn công khủng bố hồi tháng trước tại sân bay Zaventem ở Brussels đã khiến hãng này chỉ hoạt động khoảng 40% công suất với rất ít chuyến bay và mất khoảng 60% lượng khách. Vụ việc cũng khiến Brussels Airlines thiệt hại khoảng 5 triệu euro mỗi ngày do sân bay Zaventem bị đóng cửa để sửa chữa.

Ngày 3/4, sân bay Zaventem đã chính thức hoạt động trở lại cho các chuyến bay chở khách với những biện pháp an ninh nghiêm ngặt hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục