Malawi hoàn tất dự án di dời 520 con voi kéo dài 2 năm

Ngày 3/8, Malawi đã kết thúc thành công dự án kéo dài 2 năm nhằm di chuyển 520 con voi bằng xe tải tới một khu bảo tồn ở miền Trung nước này.
Malawi hoàn tất dự án di dời 520 con voi kéo dài 2 năm ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: dailymail)

Ngày 3/8, Malawi đã kết thúc thành công dự án kéo dài 2 năm nhằm di chuyển 520 con voi bằng xe tải tới một khu bảo tồn ở miền Trung nước này.

Đây được xem là một trong những dự án “tái định cư” lớn nhất từ trước tới nay cho các loài động vật hoang dã.

Africa Parks, tổ chức bảo tồn dẫn đầu dự án di dời voi nói trên, cho biết 261 con voi đã được “chuyển nhà” hồi năm ngoái và số còn lại trong năm nay, đồng thời mô tả đây là một sự kiện “lịch sử.”

Các chú voi nói trên đã trải qua quãng đường dài 350 km từ hai công viên ở miền Nam, nơi số voi đã trở nên “quá tải,” đến khu bảo tồn Nkhotakota, miền Trung Malawi.

[Hong Kong thu giữ lượng ngà voi lớn nhất trong 30 năm qua]

Ngôi nhà mới của những chú voi này được bao quanh bằng hàng rào điện cao thế và cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật khác như trâu, linh dương, ngựa vằn. Chỉ có 2 con voi đã chết trong quá trình di dời.

Năm 2015, số voi tại Nkhotakota đã giảm từ 1.500 con xuống chỉ còn 100 con. Kể từ đó, công tác an ninh đã được tăng cường cùng với việc nâng cao nhận thức của cộng đồng để bảo đảm nơi đây trở nên an toàn đối với loài động vật hoang dã này.

Các nhà tổ chức dự án cho biết cách đây 100 năm có hơn 10 triệu voi châu Phi, nhưng nay ước tính chỉ còn tồn tại 450.000 con. Khoảng 40.000 con đã bị săn bắt trộm mỗi năm để lấy ngà voi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục