Malaysia bat cuu lanh dao tinh bao de dieu tra vu bien thu cong quy hinh anh 1Cảnh sát áp giải cựu Cục trưởng Cục tình báo nước ngoài Malaysia Hasanah Abdul Hamid (giữa) tới tòa án Putrajaya Magistrate. (Ảnh: NST/TTXVN)

Cựu Cục trưởng Cục tình báo nước ngoài Malaysia Hasanah Abdul Hamid đã bị Ủy ban chống tham nhũng nước này (MACC) bắt giữ tối 28/8 để phục vụ một cuộc điều tra liên quan đến biển thủ công quỹ.

Theo MACC, sau khi Liên minh Mặt trận Quốc gia (BN) của cựu Thủ tướng Najib Razak thất bại trong cuộc bầu cử Hạ viện Malaysia ngày 9/5 vừa qua, các sỹ quan dưới quyền bà Hasanah được lệnh chuyển 400.000 USD, vốn là quỹ phục vụ bầu cử, đến một địa điểm mới.

[Thủ tướng Malaysia khẳng định cam kết tiếp tục theo đuổi CPTPP]

Trong quá trình đó, họ đã lấy đi một phần trong số tiền trên. Các sỹ quan này làm việc tại một đơn vị nghiên cứu trực thuộc Văn phòng Thủ tướng. MACC cho rằng bà Hasanah sẽ giúp cơ quan điều tra làm rõ vụ việc này.

Cũng liên quan đến vụ việc, hôm 27/8 vừa qua, MACC đã bắt giữ 7 sỹ quan thuộc đơn vị nghiên cứu nói trên khi họ đến trình diện tại trụ sở MACC, trong đó có một Phó Cục trưởng./.

(TTXVN/Vietnam+)