Malaysia kéo dài lệnh giới nghiêm trên vùng biển giáp Philippines

Trong thời gian áp đặt lệnh giới nghiêm, cư dân sẽ không được đến gần hoặc hoạt động trong vùng biển trên từ 6 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.
Malaysia kéo dài lệnh giới nghiêm trên vùng biển giáp Philippines ảnh 1Vùng biển thuộc bang Sabah của Malaysia, tiếp giáp với Philippines. (Nguồn: marsecreview.com)

Phóng viên TTXVN tại Malaysia dẫn nguồn tin của hãng thông tấn Bernama cho biết Malaysia đã quyết định kéo dài lệnh giới nghiêm tại vùng biển thuộc Khu vực An ninh Đông Sabah (ESSZone) thuộc bang Sabah, tiếp giáp với Philippines. Theo đó, lệnh giới nghiêm sẽ được kéo dài thêm 2 tuần, từ ngày 2/10 đến 17/10, để ngăn chặn nạn bắt cóc tống tiền.

Theo Cảnh sát trưởng bang Sabah, ông Hazani Ghazali, lệnh giới nghiêm liên quan đến vùng biển 7 huyện phía Đông của bang, bao gồm Tawau, Semporna, Kunak, Lahad Datu, Kinabatangan, Sandakan và Beluran.

[Liên minh của Thủ tướng Malaysia chiến thắng trong bầu cử bang Sabah]

Đây là địa bàn thuận lợi cho các hoạt động bắt cóc, tống tiền của các nhóm khủng bố, cực đoan, trong đó có cả nhóm Abu Sayyaf.

Vì thế, kéo dài lệnh giới nghiêm sẽ giúp đảm bảo an toàn cho ngư dân, du khách cũng như các chuyên gia nghiên cứu quốc tế đang hoạt động tại đây.

Trong thời gian áp đặt lệnh giới nghiêm, cư dân sẽ không được đến gần hoặc hoạt động trong vùng biển trên từ 6 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Các trường hợp khẩn cấp phải được cảnh sát cho phép./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục