Malaysia noi long mot so quy dinh nhap canh tu ngay 3/3 hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 24/2/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 28/2, Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin thông báo kể từ ngày 3/3, khách du lịch thuộc chương trình Làn đi lại cho những người đã tiêm chủng (VLT), Trung tâm Một cửa (OSC) và những người đến từ Vương quốc Anh sẽ không phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong vòng 1 tuần khi đến Malaysia.

Trong khi đó, những du khách thuộc chương trình Bong bóng Du lịch Quốc tế Langkawi (LITB) không cần phải thực hiện xét nghiệm RT-PCR hoặc RTK-Ag trước khi rời hòn đảo này.

[Malaysia dự kiến mở cửa biên giới để phục hồi kinh tế từ tháng Ba]

Theo ông Khairy, các yêu cầu bắt buộc xét nghiệm COVID-19 bị hủy bỏ, bao gồm việc tự xét nghiệm vào các ngày thứ 2, 4, 6 và xét nghiệm RTK-Ag vào các ngày thứ 3 và 5.

Đối với những du khách đến từ Vương quốc Anh, việc tự xét nghiệm hằng ngày trong suốt thời gian cách ly cũng sẽ được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Malaysia cho biết yêu cầu về xét nghiệm PCR 2 ngày trước khi khởi hành và ngay khi đến Malaysia vẫn bắt buộc phải có.

Ông nhấn mạnh việc nới lỏng Quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) chỉ áp dụng cho những du khách nhập cảnh vào Malaysia theo các chương trình VTL, LITB và OSC.

Đối với khách du lịch không thuộc 3 chương trình này, SOP và các quy định hiện hành của Malaysia vẫn được áp dụng./.

(TTXVN/Vietnam+)