MC Quỳnh Chi: “Mẹ phải cúi đầu khi ai đó nhắc đến con”

Chấp nhận để con cho chồng cũ nuôi, chấp nhận sống xa con nửa vòng Trái Đất, trái tim Quỳnh Chi không ít lần tan nát nhưng bài học về sự cách xa giúp cô mỗi ngày không ngừng

Quỳnh Chi kết hôn cùng doanh nhân Văn Chương vào tháng 2/2012 khi mới 23 tuổi. Nửa năm sau cặp đôi đón con trai đầu lòng là bé Gia Phúc. Không lâu sau đó, cả hai ly thân.

Năm 2015, Quỳnh Chi đã chia sẻ câu chuyện gia đình tan vỡ và cuộc chiến giành quyền nuôi con trên Đẹp, khi gia đình chồng bí mật đưa con sang Mỹ. Từ thời điểm đó, MC cũng chính thức bước vào “cuộc chiến” giành con. Sau hai năm, đầu 2017, Quỳnh Chi chia sẻ về việc thất bại trong việc giành quyền nuôi con.

MC Quỳnh Chi: “Mẹ phải cúi đầu khi ai đó nhắc đến con” ảnh 1Quỳnh Chi kết hôn cùng doanh nhân Văn Chương vào tháng 2/2012 khi mới 23 tuổi. Nửa năm sau cặp đôi đón con trai đầu lòng là bé Gia Phúc.

Câu chuyện không giành được quyền nuôi con của Quỳnh Chi từng thu hút rất nhiều sự chú ý và cho tới giờ vẫn khiến nhiều người đồng cảm. Xa con nửa vòng trái đất và vẫn độc thân kể từ sau ly hôn, Quỳnh Chi dồn tâm sức cho việc đi làm kiếm tiền để thỉnh thoảng sang Mỹ thăm con. Hiện bé Gia Phúc đã lên 5 và đang sống tại Mỹ.

[Cuộc hôn nhân bế tắc của ái nữ triệu đô Singapore và thành viên F4]

MC Quỳnh Chi: “Mẹ phải cúi đầu khi ai đó nhắc đến con” ảnh 2Quỳnh Chi và con trai trong một cuộc gặp hiếm hoi của hai mẹ con.

Từ việc trách cứ chồng cũ và gia đình chồng, nay MC Quỳnh Chi vì con đã đồng thuận với việc để con lại Mỹ, vì cho rằng đó là cách tốt nhất để con có tương lai rộng mở hơn. Tuy nhiên, là một người mẹ, cô luôn trăn trở với nỗi nhớ con.

Quỳnh Chi cũng từng viết cho con trai:

“Mẹ tự hào cuộc đời này chưa từng làm điều gì để phải cúi đầu, nhưng mẹ phải cúi đầu khi ai đó vô tình nhắc đến con.

Mẹ là người khô khan, không giỏi viết, hỏi con với mẹ là gì thì mẹ không biết nói sao cho hay, chỉ nghĩ ngay đến cái muỗng, vì sự thật là con đã múc mẹ lên trong những lúc mẹ cô độc và lạc lõng nhất.

MC Quỳnh Chi: “Mẹ phải cúi đầu khi ai đó nhắc đến con” ảnh 3''Mẹ thấy nụ cười và tất cả những gì con đang có, rất rõ ràng, và mẹ phải chọn giữa một bên là được gần con, và một bên là tương lai của con. Và mẹ đã chọn tương lai cho con''  - Quỳnh Chi.


Giờ ngồi nhớ lại hành trình nỗ lực đưa con về với mẹ thì sẽ rất dài. Là rất nhiều rất nhiều giai đoạn trong suốt 2 năm, mà trong 2 năm đó mẹ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn cả 20 năm cộng lại. Mẹ thử đủ thứ cách, kể cả cách trải lòng lên báo chí, nhưng rồi thì sao, mẹ mãi mãi chỉ là quả trứng. Người muốn giúp mẹ không ít, người tỏ vẻ muốn giúp mẹ cũng không ít, mẹ vẫy vùng như cá mắc lưới mãi cho đến khi bố con nói mẹ: “Em mệt chưa? Mình vì tương lai của con, được không…”

MC Quỳnh Chi: “Mẹ phải cúi đầu khi ai đó nhắc đến con” ảnh 4''Mẹ là người khô khan, không giỏi viết, hỏi con với mẹ là gì thì mẹ không biết nói sao cho hay, chỉ nghĩ ngay đến cái muỗng, vì sự thật là con đã múc mẹ lên trong những lúc mẹ cô độc và lạc lõng nhất'' - Quỳnh Chi.


Từ tiếng Anh con nói được đầu tiên là: “dinosaurs” (đồ chơi mà con thích nhất). Con khoe mẹ hôm nay con đi học có bạn mới, là bạn Boy, bạn Girl. Con phát âm giọng Mỹ, cách phát âm mẹ học mãi cũng không nói chuẩn bằng con được. Sau này con biết nói nhiều hơn nữa, thậm chí khi chưa đủ vốn từ con còn tự bịa từ để liến thoắng được như các bạn. Mẹ thích mê con ạ.

Sáng con chạy bộ trên một con đường đầy nắng, đầy cỏ và xanh ngắt, thứ nếu ở Sài Gòn mẹ chỉ thấy được trong tranh.

Con sớm biết vẽ, con thích vẽ, vẽ xong con ăn, ăn xong con học, học xong con ngủ. Con có thể cười cả ngày, chạy giỡn cả ngày, con nói chuyện với cây, và đặt tên cho từng cái cây. Mẹ biết, trong cả nhà, con là người vui và tận hưởng tất cả mọi thứ ở nơi xa xôi đó nhất.

MC Quỳnh Chi: “Mẹ phải cúi đầu khi ai đó nhắc đến con” ảnh 5''Ai không hiểu họ sẽ phán xét, nhưng mẹ tin mẹ có cái lý của mình. Mẹ luôn nhắc mình mỗi khi thèm hơi con, là Chi ơi, thành công đi đã, mang lại được môi trường tốt hơn cho con đi đã, rồi hãy nghĩ tiếp'' - Quỳnh Chi.


Mẹ thấy nụ cười và tất cả những gì con đang có, rất rõ ràng, và mẹ phải chọn giữa một bên là được gần con, và một bên là tương lai của con. Và mẹ đã chọn tương lai cho con. Ai không hiểu họ sẽ phán xét, nhưng mẹ tin mẹ có cái lý của mình. Mẹ luôn nhắc mình mỗi khi thèm hơi con, là Chi ơi, thành công đi đã, mang lại được môi trường tốt hơn cho con đi đã, rồi hãy nghĩ tiếp.

Con chưa cần phải hiểu. Mẹ chỉ viết ra vì không phải lúc nào một người như mẹ cũng có thể viết ra được. Cảm ơn con vì đã, đang và sẽ luôn là lý do để mẹ cố gắng. Cảm ơn con!”/.

Bài: MỸ KHÁNH
Ảnh: NVCC
(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục