Cô mèo nhỏ được cho uống nước sau khi được cứu thoát. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Một cô mèo nhỏ đã chứng minh cho loài người thấy câu nói "mèo có 9 mạng" là hoàn toàn đúng, sau khi kiên cường sống sót khỏi trận động đất kinh hoàng tàn phá miền Trung Italy vào tuần trước.

Một đoạn phim xúc động được đăng tải trên mạng đã quay lại hình ảnh những người lính cứu hỏa cho một c​on mèo nhỏ uống nước sau khi tìm thấy nó trong đống đổ nát tại thị trấn Amatrice ngày 29/8, 6 ngày sau trận động đất.

Cô mèo nhỏ được cho uống nước sau khi được cứu thoát. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Trong đoạn phim, hai người đàn ông trong trang phục lính cứu hỏa đã nhẹ nhàng đưa một chiếc chai nhựa nhỏ đựng nước vào miệng con mèo yếu ớt, bị mất nước nghiêm trọng, và nó đã liếm láp một cách thèm thuồng.

Cô mèo, được đặt tên là Gioi (Joy - "niềm vui" trong tiếng Anh), đã được đưa tới bác sỹ thú y để thăm khám, sau đó được đoàn tụ với gia đình trong niềm hạnh phúc của người chủ.

Mèo được đưa tới bác sỹ thú y. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Frantic Daniel Tursini, người chủ của Gioa, đã nói với những người cứu hộ: "Tôi cầu xin các anh, hãy tìm con mèo giúp tôi, nó là tất cả đối với tôi."

Cô mèo moggy (mèo chưa thuần chủng) có bộ lông màu trắng và xám này được tìm thấy sau khi đội cứu hộ dùng xe ủi dọn đi đống đổ nát.

Lính cứu hỏa Andrea, người tìm thấy Gioa, cho biết: "Tôi hiểu cảm giác khi mình vừa trải qua một trận động đất, và mất tất cả mọi thứ."

Tính đến sáng 26/8, có 250 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,2 độ Richter xảy ra rạng sáng 24/8 tại Norcia, miền Trung Italy, trong đó có ít nhất 8 người nước ngoài.

Bộ trưởng Văn hóa Italy Dario Franceschini cho biết ít nhất 293 công trình lịch sử bị hư hỏng hoặc bị phá hủy do trận động đất./.