"Mission: Impossible" khuynh đảo các phòng vé trong ngày trở lại

Loạt phim "Mission: Impossible" trị giá hàng tỷ USD ra mắt trong suốt 27 năm qua vẫn chứng tỏ sức hút không hề giảm sút khi thu về 235 triệu USD trên toàn cầu sau những ngày đầu công chiếu.
"Mission: Impossible" khuynh đảo các phòng vé trong ngày trở lại ảnh 1Phần 7 của loạt phim bom tấn hành động Mission: Impossible. (Nguồn: Epic Theatres)

Cuối tuần qua, phần 7 của loạt phim bom tấn hành động "Mission: Impossible" (Tựa phim Việt:"Nhiệm vụ bất khả thi") đã "làm mưa làm gió" khắp các phòng vé Bắc Mỹ, đánh bật ngôi đầu mà bộ phim kinh dị "Insidious: The Red Door" (Tựa phim Việt: "Quỷ quyệt: Cửa đỏ vô định") giành được trong tuần trước.

Loạt phim "Mission: Impossible" trị giá hàng tỷ USD ra mắt trong suốt 27 năm qua vẫn chứng tỏ sức hút không hề giảm sút.

Theo số liệu do hãng Exhibitor Relations cập nhật đến ngày 16/7, "Mission: Impossible - Dead Reckoning Part One" (Tựa phim Việt: Nhiệm vụ bất khả thi: Nghiệp báo phần 1) của đạo diễn Christopher McQuarrie đã thu về 52,6 triệu USD.

Theo Variety, bộ phim này đã thu về 235 triệu USD trên toàn cầu sau những ngày đầu công chiếu.

Ở phần mới nhất trong loạt phim dài tập "Mission: Impossible," ngôi sao Hollywood Tom Cruise tiếp tục vào vai điệp viên Ethan Hunt vừa đẹp trai vừa tài hoa.

Chuyện phim lấy bối cảnh khi công nghệ tiến bộ vượt bậc. Một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) được gọi là Thực Thể đã dần phát triển đến mức kinh hoàng.

Nó có thể nhận thức như con người, thu thập mọi thông tin tuyệt mật và mong muốn trở thành một thế lực có thể lật đổ loài người.

Không còn cách nào khác, Ethan Hunt và đội IMF phải lên đường tìm lại chiếc chìa khóa chứa mã nguồn phá AI, giao cho Chính phủ Mỹ. Càng thực hiện nhiệm vụ, anh càng phát hiện nhiều bí mật kinh hoàng, liên quan đến an ninh của nhiều quốc gia.

Đứng thứ hai trong tốp phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua là "Sound of Freedom" (Tựa phim Việt: Tiếng nói của Tự do), một phim hành động ly kỳ gây tranh cãi của Santa Fe Films và Angel Studios.

[‘Nhiệm vụ bất khả thi 7’ sẽ bùng nổ phòng vé Việt trong tuần này]

Diễn viên điện ảnh Jim Caviezel đóng vai chính trong chuyện phim dựa trên cuộc đời của cựu đặc vụ Mỹ Tim Ballard, người đã giải cứu hơn 100 trẻ em khỏi các đối tượng buôn bán tình dục người Colombia.

Bộ phim thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả là những người theo đạo Cơ đốc giáo. Bất chấp những tranh cãi của giới phê bình, "Sound of Freedom" đã mang về 27 triệu USD, nâng tổng số doanh thu mà bộ phim này gặt hái được tính đến nay lên tới 85 triệu USD.

Trong khi đó, phần thứ năm trong loạt phim kinh dị nổi tiếng "Insidious: The Red Door" rớt 2 bậc xuống vị trí thứ ba với doanh thu 13 triệu USD, thấp hơn mức 33 triệu USD ghi nhận trong lần đầu ra rạp cuối tuần trước.

Lấy bối cảnh 10 năm sau khi hai bộ phim đầu tiên - "Insidious" (phát hành năm 2010) và "Insidious: Chapter 2" (2013) - kết thúc, "Insidious: The Red Door" đưa người xem đi sâu hơn thế giới The Further để khám phá nhiều bí ẩn về quỷ dữ đeo bám gia đình của Josh Lambert do Patrick Wilson thủ vai.

Với doanh thu 12 triệu USD, "Indiana Jones and the Dial of Destiny" của Disney (Tựa phim Việt: Indiana Jones và Vòng quay Định mệnh) về vị trí thứ tư.

Phần thứ năm của loạt phim về nhà khảo cổ học Indiana Jones có thể là phần cuối cùng tài tử Harrison Ford góp mặt trong hành trình  phiêu lưu kỳ thú của nhân vật này.

Đứng thứ năm là "Elemental" của hãng Disney/Pixar. Bộ phim hoạt hình ngụ ngôn về người nhập cư này đã thu về 8,7 triệu USD.

Dưới đây là 5 phim còn lại trong Tốp 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua:

- "Spider-Man: Across the Spider-Verse" (6 triệu USD)

- "Transformers: Rise of the Beasts" (3,4 triệu USD)

- "No Hard Feelings" (3,3 triệu USD)

- "Joy Ride" (2,57 triệu USD)

- "The Little Mermaid" (2,35 triệu USD)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục