Mặc dù là một người vô gia cư, sinh sống bằng nghề ăn xin ở Boston của Mỹ, song Glenn James sau khi nhặt được chiếc balô đựng 41.000 USD và nhiều giấy tờ khác đã đem đến đồn cảnh sát để trả lại cho người bị mất.

Hành động trung thực này của anh chàng vô gia cư này đã truyền cảm hứng cho Ethan Whittington ở bang Virginia thành lập Quỹ giúp đỡ những người vô gia cư. Quỹ này đã quyên góp được 68.000 USD trao tặng cho James.

Ethan Whittington cho rằng “câu chuyện của Jame thực sự đáng khích lệ. Trong thời đại ngày nay, hàng ngày chúng ta phải đón nhận rất nhiều những thông tin tiêu cực. James đã đem đến cho chúng ta niềm hy vọng rằng không phải tất cả mọi thứ trên thế giới đều xấu.”

Ethan Whittington hy vọng rằng với số tiền quyên góp được có thể giúp James thay đổi cuộc đời.

Trước đó, một câu chuyện tương tự cũng đã xảy ra tại New York của Mỹ. Một người vô gia cư khi đang đi trên đường phố thì nhặt được một chiếc ví đựng nhiều tiền và mang đến đồn cảnh sát nộp.

Sau khi câu chuyện này lan truyền trên truyền thông địa phương, nhiều người đã đề nghị giúp đỡ tiền và thức ăn, song người đàn ông vô gia cư này đã từ chối, đồng thời giải thích hành đồng của mình rằng “cảm thấy làm như vậy là đúng”./.