Một trọng tài của Giải Billiards & Snooker bất ngờ đột quỵ và tử vong

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Đà Nẵng, sau khi hoàn thành lễ khai mạc vòng chung kết Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia năm 2020, một trọng tài đã bị đột quỵ và tử vong.
Một trọng tài của Giải Billiards & Snooker bất ngờ đột quỵ và tử vong ảnh 1Các đoàn vận động viên tham dự giải. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Chiều 12/11, ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết ngay sau khi hoàn thành lễ khai mạc và chuẩn bị các thủ tục để bước vào điều hành các trận đấu ở vòng chung kết Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia năm 2020 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào sáng 12/11, một trọng tài của Giải đấu đã bị đột quỵ và tử vong.

Theo đó, ông Đỗ Văn Thanh, sinh năm 1959, quê ở tỉnh An Giang là trọng tài của Giải đang làm các thủ tục để chuẩn bị cho các trận đấu sau lễ khai mạc, bất ngờ bị đột quỵ do nhồi máu cơ tim.

[Khoảng 200.000 người Việt Nam mắc bệnh đột quỵ mỗi năm]

Ban Tổ chức và Tổ cấp cứu, Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng đã tiến hành mọi biện pháp để cấp cứu tại chỗ, nhưng ông Thanh đã không qua khỏi.

Trọng tài Đỗ Văn Thanh đã có tiền sử bệnh. Ngay trong buổi sáng 12/11, Ban Tổ chức đã làm các thủ tục pháp lý cần thiết và liên hệ xe đưa thi thể trọng tài Đỗ Văn Thanh về tỉnh An Giang.

Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng đã hỗ trợ 10 triệu đồng; các trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên tại giải đã quyên góp được 22 triệu đồng để hỗ trợ gia đình trọng tài Đỗ Văn Thanh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục