Mua 70% cổ phần Ocean Mart, Vingroup vào cuộc đua bán lẻ

Mua 70% cổ phần Ocean Mart, Vingroup chính thức vào cuộc đua bán lẻ

Vingroup đã mua 70% cổ phần của hệ thống siêu thị Ocean Mart với chiến lược xây dựng hệ thống phân phối bán lẻ gồm 100 siêu thị và 1.000 cửa hàng tiện ích trong vòng 3 năm tới.
Mua 70% cổ phần Ocean Mart, Vingroup chính thức vào cuộc đua bán lẻ ảnh 1Trung tâm thương mại của Vingroup tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: Vingroup)

Ngày 3/10, Vingroup đã chính thức công bố việc mua lại 70% cổ phần Công ty Ocean Retail, đổi tên thành Công ty cổ phần Siêu thị VinMart và công bố kế hoạch xây dựng hệ thống phân phối bán lẻ gồm 100 siêu thị và chuỗi 1.000 cửa hàng tiện ích trong vòng 3 năm tới.

Với việc nhận chuyển nhượng 70% cổ phần từ Ocean Retail, Vingroup đã trở thành chủ sở hữu mới, chi phối hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị Ocean Mart. Hệ thống này bao gồm 13 siêu thị hiện hữu cùng kế hoạch xây dựng hơn 40 siêu thị trên khắp cả nước.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, toàn bộ hệ thống OceanMart sẽ được cải tiến, nâng cấp cả về hàng hóa lẫn chất lượng dịch vụ trong thời gian nhanh nhất và đổi tên thành hệ thống VinMart.

Đại diện của Vingroup cho hay, hệ thống VinMart sẽ là các siêu thị có diện tích từ 3.000m2 đến 15.000m2 và chuỗi VinMart là các cửa hàng tiện ích có diện tích từ 150 đến 300m2. Dự kiến đến năm 2017, VinMart sẽ có khoảng 100 siêu thị và 1.000 cửa hàng tiện ích trên cả nước từ đầu tư xây dựng mới hoặc mua lại.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Vingroup cho biết, Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn và là thị trường mục tiêu đầy hứa hẹn của các nhà đầu tư trong lĩnh vực bán lẻ. Tuy nhiên, lợi thế “sân nhà” cùng với việc hiểu rõ thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam, chiến lược phát triển hệ thống phân phối bán lẻ của Vingroup chắn chắn sẽ góp phần làm nên những thay đổi bước ngoặt của thị trường này trong thời gian tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục