Mưa lớn, kéo dài từ đêm 24 đến sáng 25/1 (30 tháng Chạp đến sáng Mùng 1 Tết Nguyên đán) đã làm nhiều tuyến đường tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, ngập sâu trong nước, khiến cho người và phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn.

Các tuyến đường chính của thành phố Nam Định như Hàn Thuyên, Mạc Thị Bưởi, Quang Trung, Hàng Tiện, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Máy Tơ, Phan Đình Phùng, Hàng Thao... bị ngập sâu từ 0,4-0,6m khiến cho sinh hoạt, đi lại của người dân thành Nam dường như bị đảo lộn, vô cùng khó khăn.

Một số tuyến đường như Phan Đình Phùng, Hàng Thao, Hàn Thuyên do nước ngập quá sâu, tràn cả vào nhà, người dân chưa thể ra khỏi nhà đi chúc Tết.

Nhiều phương tiện giao thông đi vào khu vực nước ngập bị chết máy phải gọi cứu hộ nên dịch vụ này khá đắt khách trong ngày đầu năm mới. Đường phố ngập sâu trong nước tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

[Mùng 1 Tết, miền Bắc rét đậm, vùng núi xuất hiện băng giá]

Các đơn vị chức năng của thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, đã bố trí cán bộ nhân viên trực, cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực hố ga và những vị trí nước sâu để đảm bảo an toàn cho ngươi dân.

Đến khoảng 10 giờ sáng 25/1 mưa ngớt, nước bắt đầu rút dần song nhiều tuyến phố vẫn còn ngập nước.

Thực trạng hễ mưa là nước ngập tại thành phố Nam Định đã kéo dài hàng chục năm nay.

Người dân mong muốn, các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định quan tâm, đầu tư nâng cấp hệ thống thoát nước thành phố đáp ứng yêu cầu, tránh ngập úng, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân./.

Vũ Văn Đạt (TTXVN/Vietnam+)