Đêm 7/6 theo giờ Mỹ, tức sáng 8/6 giờ Việt Nam, một chiếc ôtô đã lao vào đám đông người biểu tình tại khu vực Đồi Capitol ở thành phố Seattle của Mỹ.

Tin cho biết đối tượng đã nổ súng làm một người bị thương trước khi định trốn khỏi hiện trường song đã bị cảnh sát bắt giữ. Nạn nhân bị thương hiện đã ổn định.

Tại Mỹ đang diễn ra làn sóng biểu tình phản đối vụ công dân Mỹ gốc Phi George Floyd tử vong sau khi bị cảnh sát bắt giữ tại thành phố Minneapolis, thuộc bang Minnesota tuần trước.

[[Video] Kinh hoàng xe bồn lao thẳng vào đoàn người biểu tình ở Mỹ]

Một đoạn video cho thấy một cảnh sát da trắng, được xác định là Derek Chauvin, đã đè cổ Floyd xuống đất bằng đầu gối trong gần 8 phút, trong khi người này nằm sấp, bị còng tay và nói "tôi không thở được."

My: Bat giu doi tuong lao xe, na sung vao nguoi bieu tinh o Seattle hinh anh 1Đối tượng nã súng làm bị thương một người biểu tình. (Nguồn: The Seattle Times)

Floyd tử vong không lâu sau đó tại một bệnh viện địa phương, nguyên nhân tử vong được xác định là do nghẹt thở.

Cái chết của George Floyd đã làm dấy lên làn sóng biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc trên toàn nước Mỹ trong những ngày qua và lan rộng ra nhiều nước trên thế giới.

Ngày 7/6, Chủ tịch Hội đồng thành phố Minneapolis, bà Lisa Bender thông báo sở cảnh sát thành phố này sẽ bị giải thể và sẽ được xây dựng lại để thực sự mang lại an toàn cho cộng đồng./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)