My: Chien dich tinh bao cua Nga nham vao qua trinh bau cu Tong thong hinh anh 1Cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu Tổng thống. (Nguồn: EPA)

Sputnik đưa tin, ngày 8/5, Ủy ban Tình báo của Thượng viện Mỹ đã công bố một một báo cáo cáo buộc Nga "tiến hành nhiều hoạt động liên quan đến tình báo nhằm vào tiến trình bầu cử Tổng thống Mỹ" năm 2016.

Báo cáo cho biết: "Ủy ban đã phát hiện rằng, ngoài các hoạt động mạng can thiệp vào cơ sở hạ tầng của cuộc bầu cử, Nga đã thực hiện nhiều hoạt động liên quan tới tình báo nhằm vào tiến trình bầu cử Mỹ. Những hành động này đã bắt đầu ít nhất từ đầu năm 2016, tiếp diễn cho đến hết Ngày bầu cử, và bao gồm các nỗ lực thu thập thông tin truyền thống cũng như các hoạt động có thể nhằm chuẩn bị cho việc làm mất uy tín toàn bộ quá trình và kết quả cuộc bầu cử."

[Ông Trump sẵn sàng trả lời thẩm vấn về vụ 'Nga can thiệp bầu cử']

Nga đã nhiều lần bị cáo buộc tìm cách can thiệp vào các cuộc bầu cử ở nhiều quốc gia, điều mà người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho là vô căn cứ.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng nhấn mạnh không có bất cứ bằng chứng nào về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở các nước khác./.
(Vietnam+)