Mỹ có khả năng mở rộng trừng phạt Nga vì thỏa thuận Iran

Mỹ không loại trừ khả năng áp đặt trừng phạt đối với Nga do các thỏa thuận cung cấp dầu để đổi lấy ngũ cốc với Iran.
Mỹ có khả năng mở rộng trừng phạt Nga vì thỏa thuận Iran ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: EFE)

Ngày 2/12, hãng thông tấn Interfax dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Jen Psak cho biết Washington không loại trừ khả năng áp đặt trừng phạt Nga do các thỏa thuận cung cấp dầu để đổi lấy ngũ cốc với Iran.

Bà Psak nói: "Chúng tôi tiếp tục theo dõi các cuộc thảo luận về hành động tiếp theo. Chúng tôi không có thông tin chi tiết của cuộc đàm phán Nga - Iran. Nếu thỏa thuận nằm trong khuôn khổ các biện pháp trừng phạt, chúng tôi sẽ hành động."

Trong lĩnh vực dầu mỏ của Iran, lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục có hiệu lực. Các quốc gia thực hiện giao dịch nhập khẩu dầu của Iran cũng rơi vào lệnh trừng phạt này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Giá càphê, dầu thô đồng loạt tăng mạnh

Tâm điểm của thị trường đổ dồn về hai mặt hàng càphê và dầu thô khi giá những mặt hàng này đồng loạt tăng mạnh. Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng gần 0,2% lên mức 2.382 điểm.

Giá xăng E5 RON 92 ở mức 19.800 đồng một lít

Giá xăng E5 RON 92 ở mức 19.800 đồng một lít

Giá bán lẻ đối với xăng E5 RON 92 không cao hơn là 19.822 đồng/lít, (tăng 534 đồng/lít), thấp hơn xăng RON95-III là 638 đồng/lít; giá xăng RON 95-III là 20.460 đồng/lít (tăng 451 đồng/lít).