Mỹ công bố dự luật nhằm giành lại vị thế dẫn đầu công nghệ

Tổng thống Joe Biden tuyên bố ủng hộ sáng kiến đầu tư 52 tỷ USD vào việc sản xuất chất bán dẫn và 45 tỷ USD khác để ngăn chặn tình trạng khan hiếm các loại "hàng hóa quan trọng" trên thị trường Mỹ.
Mỹ công bố dự luật nhằm giành lại vị thế dẫn đầu công nghệ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: asia.nikkei.com)

Theo Sputnik, lãnh đạo Hạ viện Mỹ công bố dự luật phân bổ hàng chục tỷ USD để khôi phục vị thế dẫn đầu về công nghệ của Mỹ trên toàn cầu trong cuộc chiến cạnh tranh với Trung Quốc.

Tổng thống Joe Biden tuyên bố ủng hộ sáng kiến đầu tư 52 tỷ USD vào việc sản xuất chất bán dẫn và 45 tỷ USD khác để ngăn chặn tình trạng khan hiếm các loại "hàng hóa quan trọng" trên thị trường Mỹ và tổ chức sản xuất những mặt hàng đó tại Mỹ.

[Hạ viện Mỹ tranh luận về năm dự luật về các tập đoàn công nghệ]

Ông Biden nói: "Hạ viện hôm nay (25/1) đã thực hiện một bước đi quan trọng trong việc thúc đẩy dự luật nhằm tăng cường chuỗi cung ứng và thổi một luồng sinh khí mới vào động cơ đổi mới sáng tạo của nền kinh tế chúng ta, tạo khả năng giúp nó vượt trội hơn Trung Quốc và phần còn lại của thế giới trong những thập niên tới.

Chúng (các đề xuất) sẽ giúp giành lại việc làm trong ngành công nghiệp cho Mỹ và tháo gỡ những hạn chế trong chuỗi tiêu thụ, bao gồm cả chất bán dẫn, nhằm khắc phục tình trạng giá cả tăng cao đối với tầng lớp trung lưu"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục