My: Hai dac vu FBI thiet mang khi kham xet nha mot nghi pham hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa khu vực nơi 2 đặc vụ FBI thiệt mạng khi khám xét nhà một nghi phạm ở bang Florida, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 2/2 cho biết 2 đặc vụ FBI đã thiệt mạng và 3 đặc vụ khác bị thương khi thực hiện lệnh khám xét nơi ở một nghi phạm của một vụ án khiêu dâm trẻ em ở bang Florida, miền Nam nước Mỹ.

Theo FBI, vụ nổ súng xảy ra lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) tại khu vực Sunrise, bang Florida khi các nhân viên FBI tới thực hiện lệnh khám xét nơi ở của nghi phạm.

Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết hai đặc vụ FBI đã thiệt mạng là Daniel Alfin và Laura Schwartzenberger.

[Cảnh sát Mỹ lục soát, điều tra vụ nổ kinh hoàng ở Nashville]

Ông Wray cũng cho biết 2 trong số 3 đặc vụ FBI bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị và hiện sức khỏe đã ổn định. Một người còn lại được nhân viên y tế chăm sóc tại chỗ.

Nguồn tin của báo Miami Herald cho biết nghi phạm đã bị thương sau khi trúng đạn, sau đó cố thủ nhiều giờ trong nhà trước khi tự sát. Theo báo này, các nhân viên FBI đã cố gắng tìm kiếm và thu giữ máy tính của nghi phạm cũng như những chứng cứ liên quan vụ án khiêu dâm trẻ em.

Đây là lần đầu tiên, nhân viên FBI bị thiệt mạng trong khi thực hiện nhiệm vụ kể từ sau vụ việc một nhân viên của cơ quan này bị bắn chết tại thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, năm 2008./.

Văn Phong (TTXVN/Vietnam+)