Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H.R.McMaster. (Nguồn: AP)

Theo Yonhap, ngày 2/11, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H.R.McMaster cho biết vấn đề lựa chọn giải pháp quân sự đối với Triều Tiên sẽ là chủ đề chính trong các cuộc đối thoại giữa giới lãnh đạo cấp cao Mỹ và Hàn Quốc vào tuần tới.

Trả lời phỏng vấn với các phóng viên từ 5 nước châu Á nằm trong chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông McMaster nhấn mạnh: “Sẽ là vô trách nhiệm nếu như không thảo luận trong khuôn khổ liên minh về khả năng sử dụng biện pháp quân sự (chống lại Triều Tiên). Lý do vấn đề này nằm trong chương trình nghị sự là bởi những hành động của chính quyền Triều Tiên cũng như các mối đe dọa đến từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un."
 
Ông McMaster cảnh báo rằng thời gian để đối phó với mối đe dọa Triều Tiên đang dần cạn kiệt, tuy nhiên Mỹ sẽ không từ bỏ nỗ lực ngoại giao.

Theo ông McMaster, Tổng thống Trump đã chỉ đạo giới chức Mỹ phải hối thúc các quốc gia khác nỗ lực cô lập Triều Tiên cho đến khi chính quyền Bình Nhưỡng nhận ra rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc phi hạt nhân hóa./.