Reuters đưa tin, ngày 10/4, Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về chính sách mạng, liên lạc và thông tin quốc tế, ông Robert Strayer cho hay Washington muốn các chính phủ nước ngoài tiếp bước Đức trong việc thông qua các tiêu chuẩn an ninh nghiêm ngặt hơn đối với mạng viễn thông 5G.

Ông Robert Strayer cũng đồng thời khẳng định động thái này sẽ loại bỏ một cách hiệu quả việc sử dụng các nhà cung cấp thiết bị của Trung Quốc.

[Quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai dịch vụ 5G]

Đức hồi tháng Ba năm nay đã thiết lập các tiêu chuẩn chặt chẽ hơn đối với các nhà cung cấp thiết bị viễn thông, qua đó ngừng việc lựa chọn công ty Huawei Technologies của Trung Quốc làm đối tượng được hưởng chế độ đối xử đặc biệt và, thay vào đó, cho rằng những quy định tương tự cần phải được áp dụng cho mọi nhà cung cấp. 

Phát biểu trong cuộc điện đàm với các phóng viên, ông Strayer cho biết Washington: “Chúng tôi mong đợi các chính phủ chấp nhận những tiêu chuẩn an ninh như chúng ta đang được chứng kiến ở Đức. Chúng tôi cho rằng đây là một bước tiến hết sức tích cực về các tiêu chuẩn của Đức”./.

(Vietnam+)