Người dân theo dõi truyền hình đưa tin về Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại nhà ga Seoul ngày 25/5 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, truyền thông ngày 28/5 đưa tin, Washington đã quyết định hoãn một loạt biện pháp trừng phạt mới - vốn đã sẵn sàng để áp đặt chống Bình Nhưỡng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trở lại chương trình nghị sự.

Ngày 24/5 vừa qua, Nhà Trắng đã công bố bức thư mà Tổng thống Trump gửi cho ông Kim rằng ông quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đã được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 12/6 tới, tại Singapore.

Tuy nhiên, ngày 27/5, ông Trump lại cho biết vẫn muốn gặp ông Kim như kế hoạch.

[Tổng thống Trump hé lộ một phần nghị sự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều]

Theo tờ Wall Street, Washington ngày 29/5 đã sẵn sàng áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt hơn, song quyết định hoãn các biện pháp này sau khi ông Trump quyết định nối lại cuộc gặp lịch sử với ông Kim.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đã giảm nhiệt đáng kể vào đầu năm nay, song tình hình lại bước vào một giai đoạn bất ổn mới khi Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục tập trận quân sự chung-hành động mà Bình Nhưỡng cáo buộc là một sự khiêu khích và là mối đe dọa "xâm lược."

Cuộc tập trận đã dẫn đến việc ông Kim hủy bỏ cuộc đàm phán cấp bộ trưởng với Seoul, tuy nhiên vào ngày 26/5 vừa qua Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lại có cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai tại làng đình chiến Panmunjom./.