Mỹ hối thúc giới lãnh đạo Iraq tiến hành đối thoại

Phó Tổng thống Mỹ Joseph Biden đã liên lạc liên tục với thủ lĩnh của các phe phái ở Iraq, đồng thời hối thúc họ đối thoại về chính trị.
Theo Reuters và Tân Hoa xã, trong tuần qua, Phó Tổng thống Mỹ Joseph Biden đã tiến hành liên lạcliên tục với thủ lĩnh của các phe phái tranh chấp ở Iraq, đồng thời hốithúc họ tổ chức đối thoại để giải quyết tranh chấp chính trị này.

Thông cáo của Nhà Trắng nêu rõ: "Hôm nay 25/12, Phó Tổng thống Bidenđã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Irắc Nouri al-Maliki. Hôm qua, ôngBiden cũng đã điện đàm với người đứng đầu chính quyền khu người Kurd,ông Massoud Barzani. Phó Tổng thống đã chia buồn về tình trạng bạo lựcgần đây ở thủ đô Baghdad, trao đổi quan điểm với hai nhà lãnh đạo về bầukhông khí chính trị hiện nay ở Iraq và nhắc lại sự ủng hộ của Mỹ đối vớinhững nỗ lực không ngừng nhằm triệu tập một cuộc đối thoại giữa các nhàlãnh đạo chính trị Iraq."

Phó Tổng thống Biden đang đóng vai trò ngoại giao hàng đầu tại Iraq trong tháng này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục