Mỹ làm trung gian hòa giải tranh chấp biên giới Liban-Israel

Ngày 14/5, Thủ tướng Lebanon Saad Hariri đã đón tiếp một quan chức Mỹ khi Washington đứng ra làm trung gian hòa giải tranh chấp biên giới với Israel.
Mỹ làm trung gian hòa giải tranh chấp biên giới Liban-Israel ảnh 1Khu vực biên giới giữa Israel và Liban. (Nguồn: haaretz)

Ngày 14/5, Thủ tướng Liban Saad Hariri đã đón tiếp một quan chức Mỹ khi Washington đứng ra làm trung gian hòa giải tranh chấp biên giới với Israel. 

Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ David Satterfield đã bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới Liban để gặp các quan chức của quốc gia Bắc Phi này.

Chuyến thăm của ông Satterfield diễn ra một tuần sau khi Tổng thống Liban Michel Aoun bày tỏ với Đại sứ Mỹ tại Liban về một “quan điểm thống nhất” liên quan đến công tác phân định biên giới biển giữa Liban và Israel.

[Mỹ ủng hộ chiến dịch quân sự lá chắn miền Bắc của Israel]

Tháng trước, Chủ tịch Quốc hội Liban Nabih Berri đã nói với tư lệnh lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại nước này, Tướng Stefano del Col, rằng Beirut sẵn sàng phân định biên giới biển và vùng đặc quyền kinh tế với phía Israel.

Hiện nay, cả Liban và Israel đều tuyên bố chủ quyền đối với các vùng nước có tổng diện tích khoảng 860 km2. Các vùng nước này, về mặt kỹ thuật, đang nằm trong tình trạng tranh chấp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục