My: Lu quet khien 1.000 nguoi mac ket o Cong vien Death Valley hinh anh 1Nước lũ cũn khiến rác thải trôi vào những ôtô đang đỗ, xô đẩy các phương tiện vào nhau.(Nguồn: The Guardian)

Một đợt mưa gần mức kỷ lục đã gây ra lũ quétCông viên quốc gia Death Valley (Thung lũng Chết) tại California (Mỹ), một trong những điểm nóng nhất và khô hạn nhất trên Trái Đất. Trận lũ quét xảy ra ngày 5/8 đã khiến công viên này phải đóng cửa tạm thời và gần 1.000 người mắc kẹt bên trong. 

Những người quản lý công viên cho biết khoảng 60 ôtô của du khách tham quan và nhân viên của công viên đã bị ngập trong những đống đổ nát dày hàng chục cm ở khu vực khách sạn The Inn at Death Valley gần công viên Death Valley thuộc vùng Furnace Creek.

Nước lũ cũng khiến rác thải trôi vào những ôtô đang đỗ, xô đẩy các phương tiện vào nhau và làm ngập nhiều phương tiện khác, phòng khách sạn cũng như cơ sở kinh doanh.

[Australia đối mặt thảm họa thiên nhiên tốn kém nhất trong lịch sử]

Hiện chưa có báo cáo về thương vong nhưng khoảng 500 du khách và 500 nhân viên của công viên trên không thể rời khỏi nơi này vì mọi tuyến đường ra vào Death Valley đã bị đóng cửa. 

Lũ lụt xảy ra sau khi những cơn mưa lớn lên đến 37mm đã trút xuống vùng Furnace Creek, gần bằng lượng mưa kỷ lục trong một ngày ghi nhận vào năm 1988.

Hồi tháng 8/2004, lũ lụt cũng đã xảy ra ở công viên Death Valley khiến 2 người thiệt mạng và buộc phải phong tỏa mọi tuyến đường ra vào công viên này trong 10 ngày./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)