Mỹ quyết định điều tra hình sự vụ hành quyết nhà báo

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder ngày 21/8 thông báo bộ này sẽ mở một cuộc điều tra hình sự liên quan tới cái chết của nhà báo James Foley.
Mỹ quyết định điều tra hình sự vụ hành quyết nhà báo ảnh 1Một phiến quân IS cầm dao đe dọa tính mạng của nhà báo Mỹ James Foley. (Nguồn: nydailynews.com)

Reuters đưa tin, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder ngày 21/8 thông báo bộ này sẽ mở một cuộc điều tra hình sự liên quan tới cái chết của nhà báo James Foley.

Nhà báo Foley đã bị các phần tử thánh chiến của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chặt đầu.

Hành động man rợ này được ghi lại trong một đoạn băng video công bố hôm 19/8, trong đó IS yêu cầu Mỹ chấm dứt các cuộc không kích ở Iraq./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.

Các đại biểu chụp ảnh tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Việt Nam-Cuba: Hai trái tim cùng chung nhịp đập

Quan hệ Việt Nam-Cuba không chỉ là quan hệ giữa hai quốc gia, mà là tình anh em, đồng chí thủy chung, son sắt đã vượt qua thử thách của thời gian, chiến tranh và bao biến động của thế giới.