My se tiep tuc chien dich tren khong tai Syria vao thoi diem hien tai hinh anh 1Mỹ vẫn sẽ duy trì chiến dịch trên không trong lúc rút quân khỏi Syria. (Nguồn: World News)

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đánh bại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), Lầu Năm Góc ngày 20/12 tuyên bố quân đội Mỹ sẽ tiếp tục chiến dịch trên không tại Syria ít nhất là trong ngắn hạn.

Nữ phát ngôn viên Lầu Năm Góc, bà Rebecca Rebarich cho biết Mỹ sẽ tiếp tục cuộc chiến trên không khi mà các binh sĩ Mỹ vẫn ở Syria, song bà không nói rằng chiến dịch sẽ được tiếp tục sau đó. Bà Rebarich nêu rõ: "Chừng nào vẫn còn binh sĩ tại trận địa, Mỹ sẽ tiếp tục tiến hành không kích hỗ trợ cho các lực lượng của chúng tôi. Còn sau khi Mỹ rút quân, chúng tôi sẽ không dự đoán về các chiến dịch trong tương lai." 

[Ông Trump khẳng định Mỹ không muốn trở thành cảnh sát của Trung Đông]

Trong khi đó, một quan chức quốc phòng Mỹ cho hay không có gì rõ ràng về tình hình trong tương lai. Quan chức này khẳng định: "Điều mà chúng tôi làm trong chiến dịch trên không sẽ phụ thuộc vào tình hình thực địa, và những gì các đối tác và đồng minh làm, những người đang tiếp tục cuộc chiến chống IS."

Theo hãng tin Reuters, các quan chức Mỹ giấu tên cho biết, quyết định của Tổng thống Trump rút quân khỏi Syria lại biểu hiện sự kết thúc của chiến dịch trên không của Mỹ chống IS tại Syria./.

(Vietnam+)