Mỹ trục vớt máy bay tàng hình F-35C Lightning II tại Biển Đông

Hải quân Mỹ cho biết chiếc máy bay F-35C Lightning II này đã được trục vớt vào ngày 2/3 từ độ sâu 3.770m bằng cách sử dụng phương tiện được vận hành từ xa và có gắn dây nâng từ một cần trục của tàu.
Mỹ trục vớt máy bay tàng hình F-35C Lightning II tại Biển Đông ảnh 1Máy bay tàng hình F-35C Lightning hạ cánh trên tàu sân bay USS Carl Vinson. (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Hải quân Mỹ ngày 3/3 cho biết họ đã trục vớt máy bay F-35C Lightning II - một máy bay chiến đấu tàng hình của Mỹ bị chìm tại Biển Đông sau khi va chạm với tàu sân bay USS Carl Vinson.

Theo Hải quân Mỹ, một hoạt động trục vớt lớn đã được triển khai để tìm kiếm chiếc máy bay này, vốn là một trong những loại máy bay tân tiến nhất của quân đội Mỹ, sau khi chiếc máy bay bị mất tích tại Biển Đông - một khu vực căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Bảy thủy thủ bị thương trong vụ "hạ cánh sai sót" ngày 24/1 trên tàu USS Carl Vinson, song viên phi công đã thoát ra ngoài an toàn và được trực thăng giải cứu.

[F-35A Lightning II là máy bay chiến đấu hiệu quả nhất của Mỹ]

Hải quân Mỹ nhấn mạnh chiếc máy bay F-35C Lightning II này đã được trục vớt vào ngày 2/3 từ độ sâu 3.770m bằng cách sử dụng phương tiện được vận hành từ xa và có gắn dây nâng từ một cần trục của tàu.

Hải quân Mỹ cho hay: “Nỗ lực trục vớt thể hiện cam kết của Hải quân Mỹ đối với những khí tài của mình cũng như đối với một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và mở”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục