My trung phat nhieu toi pham ma tuy nuoc ngoai theo Dao luat Kingpin hinh anh 1Bốn đối tượng bị trừng phạt. (Nguồn: semana.com)

Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với bốn đối tượng và tổ chức tội phạm ma túy.

Trong thông báo ngày 16/9, bộ trên nêu rõ: "Hôm nay (16/9), Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ đã xác định Zulma Maria Musso Torres là một đối tượng buôn bán ma túy nước ngoài theo Đạo luật Chống trùm ma túy nước ngoài (Đạo luật Kingpin). Musso Torres là trùm của một tổ chức buôn bán ma túy quốc tế có hang ổ tại Santa Marta, Magdalena, Colombia."

Ngoài ra, Bộ Tài chính Mỹ cũng trừng phạt hai con trai và chồng của Musso Torres vì hành vi hỗ trợ đối tượng này. Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh: “Musso Torres được hai con trai là Washington Antunez Musso và Juan Carlos Reales Britto, cũng như chồng là Luis Antonio Bermudez Mejia hậu thuẫn."

[Mỹ tịch thu lượng cocain và cần sa lớn trị giá 1,4 tỷ USD]

Bộ trên lưu ý rằng tổ chức buôn bán ma túy của nữ tội phạm ma túy Musso Torres đã thực hiện vận chuyển nhiều tấn Cocaine từ Colombia tới Mỹ, châu Âu, khu vực Caribe, Trung Mỹ, Mexico.

Các cơ quan chức năng Mỹ cũng xác định hai tổ chức của Colombia là Exclusive Import Export S.A.S và Poligono Santa Marta S.A.S do các đối tượng Antunez Musso và Reales Britto sở hữu, kiểm soát và điều hành.

Kể từ tháng 6/2000, Mỹ đã trừng phạt hơn 2.200 đối tượng và tổ chức theo Đạo luật Kingpin. Đạo luật này cấm các công dân Mỹ giao dịch với các đối tượng trên và cho phép nhà chức trách phong tỏa tài sản của họ ở Mỹ./.

Phạm Ngọc Ánh (TTXVN/Vietnam+)