Mỹ-Việt Nam tăng cường hợp tác về môi trường, khoa học và y tế

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ gia tăng hợp tác với Việt Nam để giải quyết an ninh y tế, nạn đánh bắt cá trái phép, buôn lậu động vật hoang dã, bảo vệ môi trường tại Biển Đông....
Mỹ-Việt Nam tăng cường hợp tác về môi trường, khoa học và y tế ảnh 1Ảnh minh họa.

Ngày 5/10, Mỹ và Việt Nam đã thảo luận tăng cường hợp tác về môi trường, khoa học, y tế và các vấn đề công nghệ.

Cuộc họp trực tuyến diễn ra giữa quyền Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Văn phòng Đại dương và các vấn đề môi trường và khoa học quốc tế, Jonathan Moore, và Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Văn Thảo với sự tham dự của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ đăng trên trang state.gov cho biết Washington mở rộng giao tiếp với khu vực sông Mekong và gia tăng hợp tác với Việt Nam để giải quyết an ninh y tế toàn cầu, nạn đánh bắt cá trái phép, nạn buôn lậu động vật hoang dã, bảo vệ chất lượng không khí, khoa học và công nghệ, bảo vệ môi trường tại Biển Đông và quản lý sông Mekong xuyên biên giới.

[TP.HCM hợp tác với Mỹ, nỗ lực trở thành trung tâm y tế khu vực]

Thông cáo nêu rõ Mỹ đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam nâng cao vấn đề tiểu vùng sông Mekong trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Mỹ cũng nhất trí rằng khu vực sông Mekong thịnh vượng và lành mạnh có ý nghĩa căn bản cho sự thịnh vượng tổng thể của ASEAN. 

Mỹ ca ngợi Việt Nam đã cởi mở trong việc chia sẻ dữ liệu liên hệ đến các vấn đề môi trường đa dạng và Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ những nỗ lực của Việt Nam trong việc cải thiện chất lượng không khí, quản lý nước và rác thải trên biển bằng cách chia sẻ dữ liệu vệ tinh và dữ liệu từ xa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.