Mỹ: Xả súng vào đám đông ở New York khiến nhiều người thương vong

Theo các nhân chứng, một đối tượng đã bắn hơn 10 loạt đạn vào đám đông đang đợi tàu điện ngầm tại ga Mount Eden Avenue ở quận Bronx, thành phố New York. Hung thủ sau đó đã bỏ trốn.

Bạo lực súng đạn phổ biến ở Mỹ hơn so với các nước phát triển khác. (Ảnh: AP)
Bạo lực súng đạn phổ biến ở Mỹ hơn so với các nước phát triển khác. (Ảnh: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại New York, chiều 12/2 (sáng 13/2 theo giờ Hà Nội), đã xảy ra 2 vụ nổ súng đẫm máu tại thành phố New York của Mỹ.

Đại diện cảnh sát thành phố cho biết ít nhất một nữ nạn nhân đã tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện St Barnabas và 5 người khác bị thương trong vụ xả súng tại ga tàu điện ngầm Mount Eden Avenue ở quận Bronx lúc 17h37 phút giờ địa phương.

Theo các nhân chứng, một đối tượng đã bắn hơn 10 loạt đạn vào đám đông đang đợi tàu điện ngầm tại ga Mount Eden Avenue. Hung thủ sau đó đã bỏ trốn.

Cảnh sát New York đã phong tỏa hiện trường và yêu cầu người dân tránh xa khu vực nổ súng.

Hầu hết hoạt động của hệ thống tàu điện ngầm đi qua nhà ga đã bị gián đoạn. Theo New York Post, đây là một trong những vụ nổ súng nghiêm trọng nhất tại thành phố này trong vài năm gần đây.

Cùng ngày, một vụ nổ súng gây thương vong khác cũng xảy ra tại quận Queens của New York.

Cảnh sát trưởng New York Jeffrey Maddrey cho hay cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông khi người này chĩa một vật giống khẩu súng vào các nhân viên cảnh sát.

Vụ việc xảy ra tại một căn hộ trên tầng 4 khu chung cư Ocean Bay nằm trên đường Beach 51./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.