Nam hoc 2021-2022, Thanh Hoa to chuc hoat dong giao duc theo 3 cap do hinh anh 1Học sinh học trực tuyến tại nhà. Ảnh minh họa. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có văn bản về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và chuẩn bị các điều kiện, phương án tổ chức hoạt động giáo dục năm học 2021-2022 trong tình hình mới.

Tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức hoạt động giáo dục theo 3 cấp độ để phòng, chống dịch.

Ở cấp độ 1 - trên địa bàn chưa thực hiện giãn cách xã hội, học sinh đến trường bình thường, các cơ sở giáo dục tranh thủ thời điểm đang kiểm soát được dịch bệnh, tập trung nguồn lực, tăng thời lượng dạy học để đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình giáo dục.

Các nhà trường tăng tiết, tăng buổi, trước mắt là dạy học cả ngày thứ Bảy, có thể kết hợp hình thức online, qua truyền hình, giao bài tập qua hình thức OTT (mọi người liên lạc và giao tiếp với nhau dựa trên nền tảng Internet). Các nhà trường tạm thời chưa tổ chức dạy thêm, học thêm tại trường học.

Cấp độ 2 - trên địa bàn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học 2 ca/ngày sáng và chiều, mỗi ca bố trí chỉ 50% học sinh đến trường.

[Tỉnh Nghệ An sẽ triển khai dạy học trực tuyến trên diện rộng]

Các nhà trường tập trung dạy học những nội dung cốt lõi, các nội dung khác tổ chức dạy bù khi có điều kiện; kết hợp hình thức online, qua truyền hình, giao bài tập qua hình thức OTT.

Cấp độ 3 - trên địa bàn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg, học sinh tạm dừng đến trường, hoạt động giáo dục chỉ tổ chức bằng hình thức online hoặc qua truyền hình, kết hợp giao bài tập qua hình thức OTT. Riêng giáo dục tiểu học chỉ đặt mục tiêu duy trì trạng thái học tập cho học sinh.

Theo ông Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, cùng với việc tổ chức các hoạt động giáo dục theo 3 cấp độ, để đảm bảo an toàn và chủ động phòng chống, dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, tổ chức thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị; chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở và cơ quan quản lý nếu thiếu trách nhiệm, để xảy ra dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị do mình phụ trách.

Các cơ sở giáo dục tiếp tục quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, người học và các bậc phụ huynh nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành trong phòng, chống dịch, các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống dịch COVID-19.

Các đơn vị tuyên truyền, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh không đi, đến các vùng có dịch đã được công bố trong tỉnh và trên cả nước; không tổ chức dạy thêm, học thêm trực tiếp tại trường và tại nhà để đảm bảo an toàn cho năm học mới./.

Khiếu Tư (TTXVN/Vietnam+)