NASA ấn định thời điểm phóng thử lại tàu thăm dò Mặt Trăng

Giám đốc chương trình thám hiểm Mặt Trăng có tên Sứ mệnh Artemis 1, cho biết NASA hy vọng có thể giải quyết kịp thời các vấn đề kỹ thuật để khởi động lại vụ phóng.
NASA ấn định thời điểm phóng thử lại tàu thăm dò Mặt Trăng ảnh 1(Nguồn: AP)

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 30/8 cho biết sẽ tiến hành lại vụ phóng tàu vũ trụ Orion lên Mặt trăng vào ngày 3/9 tới, 5 ngày sau khi phải hoãn vụ phóng do các vấn đề kỹ thuật.

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra cùng ngày, ông Mike Sarafin, Giám đốc chương trình thám hiểm Mặt Trăng có tên Sứ mệnh Artemis 1, cho biết NASA hy vọng có thể giải quyết kịp thời các vấn đề kỹ thuật để khởi động lại vụ phóng.

Trước đó, NASA đã phải hoãn vụ phóng thử tàu vũ trụ Orion của NASA ngày 29/8, do vấn đề làm mát đối với một trong những động cơ tầng chính của tên lửa mang tên Hệ thống phóng không gian (SLS).

[Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ hoãn phóng tàu thăm dò Mặt Trăng]

Theo kế hoạch ban đầu, vào ngày 29/8, tàu Orion sẽ bắt đầu sứ mệnh đầu tiên bay vào không gian, không chở theo phi hành đoàn.

Đây là chuyến đi quan trọng trong khuôn khổ Sứ mệnh Artemis 1 của NASA nhằm đưa con người trở lại Mặt Trăng, vốn đã bị trì hoãn rất lâu.

Dự án hàng tỷ USD này được xem như bước đệm cho các sứ mệnh lên Sao Hỏa trong tương lai.

Tàu Orion sẽ bay quanh quỹ đạo Mặt Trăng trước khi trở lại Trái Đất 42 ngày sau đó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục