Nga canh bao nguy hiem voi cac chuyen bay dan su gan khong phan Syria hinh anh 1Các lực lượng Syria tăng cường an ninh tại Damacus ngày 9/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn TASS ngày 10/4 đưa tin, Cơ quan quản lý hàng không Nga (Rosaviatsia) đã gửi một bức điện đến các hãng hàng không nước này cảnh báo cần phải hết sức chú ý trong việc lập kế hoạch các chuyến bay qua vùng Đông Địa Trung Hải.

Trước đó, cơ quan an toàn bay châu Âu cũng đã khuyến cáo các công ty hàng không tăng cường kiểm soát các chuyến bay tại Đông Địa Trung Hải trong vòng 72 giờ tới.

Lời khuyến cáo được đưa ra sau khi có thông tin về khả năng Syria sẽ bị không kích bằng tên lửa có cánh và/hoặc tên lửa không đối đất, và do đó có nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động định vị dẫn đường.

[Đại sứ Nga: Mọi tên lửa của Mỹ nhằm vào Syria sẽ bị đánh chặn]

Chỉ còn ít giờ nữa là hết thời hạn 48 giờ mà Tổng thống Mỹ Donald Trump dành để cân nhắc về đòn trừng phạt nhằm vào cáo buộc tấn công hóa học tại thị trấn Douma do phiến quân kiểm soát của Syria.

Nhiều khả năng, Tổng thống Trump sẽ hạ lệnh không kích các cơ sở hạ tầng quan trọng của quân đội Syria bằng tên lửa Tomahawk hiện đã được “lên giàn” tại tàu khu trục USS Donald Cook.

Hiện, tàu khu trục khác của Mỹ là USS Porter cũng đang trên đường tới Địa Trung Hải./.(Vietnam+)