Nga nghi mot so nuoc san xuat chat no dung tan cong can cu tai Syria hinh anh 1Máy bay chiến đấu của Nga tại căn cứ không quân Hmeimim ở tỉnh Latakia, Syria ngày 16/2/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 11/1, hãng thông tấn RIA dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nước này đang điều tra một số nước bị tình nghi sản xuất chất nổ được sử dụng trong các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái gần đây vào các căn cứ của Nga tại Syria.

RIA dẫn lời Thiếu tướng Alexander Novikov cho hay, "vật liệu nổ bị nghi ngờ được sản xuất tại nhiều nước, trong đó có Ukraine."

[Nga phát hiện máy bay Mỹ ở gần căn cứ tại Syria khi bị tấn công]

Trước đó, ngày 9/1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã xác định được một máy bay do thám của Mỹ có mặt tại vùng trời Hmeimim khi căn cứ của Nga tại Syria này bị tấn công bằng các thiết bị không người lái hôm 6/1.

Phía Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay Poseidon đã bay tuần tiễu suốt 4 giờ ở độ cao 7.000 mét trên biển Địa Trung Hải khu vực giữa hai căn cứ Tartus và Hmeimim vào thời điểm diễn ra cuộc tấn công. Bộ Quốc phòng Nga gọi đây là “sự tình cờ kỳ lạ"./.
(Vietnam+)