Nga quyết định cắt nguồn cung khí đốt sang Phần Lan từ ngày 21/5

Công ty khí đốt Gasum của Phần Lan cho biết tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga thông báo sẽ ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên kể từ sáng 21/5 song Gasum cho biết chuẩn bị kỹ lưỡng cho tình huống này.
Nga quyết định cắt nguồn cung khí đốt sang Phần Lan từ ngày 21/5 ảnh 1Nga sẽ cắt nguồn cung khí đốt sang Phần Lan. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Công ty khí đốt Gasum của Phần Lan cho biết tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga thông báo sẽ ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên kể từ sáng 21/5.

Gasum đã từ chối thanh toán hợp đồng khí đốt với Gazprom bằng đồng ruble theo yêu cầu từ phía Nga.

Trong một tuyên bố, Giám đốc Điều hành của Gasum - Mika Wiljanen - cho hay: "Rất tiếc là việc chuyển giao khí đốt tự nhiên trong khuôn khổ hợp đồng giờ sẽ tạm dừng. Tuy nhiên, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho tình huống này và nếu mạng lưới chuyển khí đốt không bị gián đoạn, chúng tôi sẽ có thể cung cấp khí đốt cho toàn bộ khách hàng trong những tháng tới.”

[Châu Âu đạt được thỏa thuận tạm thời về lưu trữ khí đốt]

Dự kiến nguồn cung trên bị cắt kể từ 10 giờ sáng 21/5 theo giờ Hà Nội.

Gasum cho biết sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt cho các khách hàng trong nước từ các nguồn khác, thông qua đường ống Balticconnector kết nối giữa Phần Lan và Estonia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục