Kênh truyền hình Zvezda (Ngôi sao) của Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/11 đưa tin 3 trực thăng của Lực lượng Phòng không vũ trụ Nga đã được đưa đến sân bay Qamishli ở Đông Bắc Syria để bảo vệ lực lượng cảnh sát quân sự Nga hoạt động tại đây.

Từ căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Tây Bắc Syria, nhóm trực thăng đầu tiên, gồm 1 chiếc trực thăng vận tải Mi 8 và 2 chiếc trực thăng đa năng Mi 35, đã được đưa đến Qamisli.

Từ tuần qua, trực thăng Nga đã bay tuần tra tại Đông Bắc Syria hằng ngày, giúp bảo vệ lực lượng quân cảnh Nga đang hoạt động trên thực địa.

[Video] Người dân Syria phản đối cuộc tuần tra chung Nga-Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 22/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã ký thảo thuận phối hợp giải quyết tình hình ở Đông Bắc Syria, theo đó, cảnh sát quân sự Nga và lực lượng biên phòng Syria được đưa đến khu vực giáp giới với "vùng an toàn" do Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập rộng 30km.

Lực lượng người Kurd ngày 29/10 hoàn tất việc rút quân khỏi khu vực này và từ ngày 1/11 lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tuần tra chung từ khu vực phía Đông sông Euphrate.

Trong một diễn biến liên quan, hãng thông tấn RIA Novosti ngày 14/11 dẫn lời cựu Tư lệnh Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ, Trung tướng Michael Nagata, cho rằng khả năng xảy ra đụng độ giữa quân đội Mỹ với lực lượng chính phủ Syria hoặc Nga tại Syria là rất thấp./.

 
Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)