Ngân hàng Goldman tăng gấp đôi khoản đầu tư bất động sản tại Nhật Bản

Goldman Sachs sẽ tăng các khoản đầu tư vào bất động sản tại Nhật Bản lên hơn 2 tỷ USD mỗi năm với kỳ vọng sẽ gia nhập hàng ngũ các nhà đầu tư bất động sản quốc tế hàng đầu tại Nhật Bản như Blackstone.
Ngân hàng Goldman tăng gấp đôi khoản đầu tư bất động sản tại Nhật Bản ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Bloomberg)

Ngân hàng Goldman Sachs mới đây ra thông báo sẽ tăng các khoản đầu tư vào bất động sản tại Nhật Bản lên khoảng 250 tỷ yen (hơn 2 tỷ USD) mỗi năm từ khoảng 100-150 tỷ yen hiện tại, tập trung vào các cơ sở đang ghi nhận nhu cầu tăng mạnh trong giai đoạn đại dịch COVID-19.

Với kế hoạch tăng đầu tư của mình, Goldman Sachs kỳ vọng sẽ gia nhập hàng ngũ các nhà đầu tư bất động sản quốc tế hàng đầu tại Nhật Bản như Blackstone.

Goldman Sachs hiện đặc biệt quan tâm đến các trung tâm logistics và trung tâm dữ liệu vì nhu cầu đang tăng lên trong bối cảnh thương mại điện tử và trao đổi dữ liệu trực tuyến gia tăng vì đại dịch COVID-19.

Hồi tháng 4/2021, Goldman Sachs cùng đối tác đã mua một khu đất rộng khoảng 52.000m2 ở tỉnh Osaka với kế hoạch hoàn thành xây dựng một cơ sở logistics quy mô lớn ở đó vào năm 2024.

Goldman Sachs cũng sẽ đầu tư vào các bất động sản bị bán đi bởi các công ty đang gặp khó khăn. Năm 2020, hãng mua lại trụ sở chính của Faurecia Clarion Electronics, một công ty lớn trong lĩnh vực chế tạo hệ thống định vị ôtô. Các công ty như vậy có xu hướng duy trì hoạt động tại chỗ ngay cả sau khi bán bất động sản, tạo ra thu nhập cho thuê mặt bằng ổn định cho người mua.

[Kinh doanh thương mại bỗng nhiên trở thành điểm sáng của Goldman Sachs]

Ngoài Nhật Bản, Goldman Sachs đã và đang cải cách các hoạt động đầu tư bất động sản trên toàn thế giới, bao gồm thông qua việc hợp nhất bộ phận đầu tư chính của Goldman Sachs Nhật Bản và bộ phận bất động sản của Goldman Sachs Asset Management.

Giới quan sát nhận định ngân hàng đầu tư này đang chuẩn bị một quỹ khá lớn để mở rộng “rót vốn” vào thị trường bất động sản ở Nhật Bản và phần còn lại của thế giới

Tỷ lệ sử dụng và lấp đầy đối với các trung tâm hậu cần và chung cư cho thuê tại Nhật Bản đã duy trì ổn định ngay cả trong đại dịch COVID-19. Điều này cùng với lãi suất tương đối thấp khiến nền kinh tế châu Á này trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Theo dịch vụ bất động sản Jones Lang LaSalle, các nhà đầu tư nước ngoài đã rót khoảng 1.500 tỷ yen vào thị trường bất động sản Nhật Bản trong năm 2020. Họ chiếm hơn 30% tổng số giao dịch bất động sản tính theo giá trị trong cả nước, tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007 tới nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục