Nghệ An chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ học sinh “tố” giám thị coi thi

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An bày tỏ quan điểm dù việc lớn hay việc nhỏ, Sở cũng chỉ đạo phải xử lý nhanh, dứt điểm để có thông tin sớm nhất trả lời cơ quan báo chí.

Không trực tiếp chứng kiến việc giám thị coi thi chép bài của một học sinh Trường trung học phổ thông Phan Bội Châu, thành phố Vinh (Nghệ An) rồi đưa cho một học sinh khác cùng phòng thi số 26 chép lại trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, nhưng khi nghe bạn kể lại, ngày 14/3, em Lê Phương Anh - học sinh lớp 11C5 chuyên Anh Trường trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu (thi tại phòng thi số 20) bày tỏ bức xúc trên facebook của mình.

Sự việc này đã được em Lê Phương Anh thừa nhận với Tổ kiểm tra của Hội đồng thi kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An.

Đó là thông tin mới nhất được Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết sáng 16/3.

Trước đó, ngay trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 và lớp 11, học sinh Lê Phương Anh, Trường trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã phản ánh trên facebook việc cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hằng, giáo viên Trường trung học phổ thông Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương có nhiều vi phạm trong khi làm công tác giám thị của môn Tiếng Anh lớp 11 tại Hội đồng thi trường trung học phổ thông Lê Viết Thuật, thành phố Vinh.

Trên facebook của mình, học sinh này chia sẻ: "Hành động của cô còn lộ liễu đến nỗi cô giám thị khác phải lại nhắc nhở học sinh “che bài lại không cô kia chép đấy” và yêu cầu cô giáo “ngồi yên một chỗ."

Đang trong giờ làm bài thi, cô đã “ngang nhiên” công khai đến xem bài của học sinh Trường trung học phổ thông Chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác (số báo danh 010572) xem bài.

Sau khi em Lê Phương Anh bày tỏ những bức xúc của mình trên facebook, nhiều cơ quan thông tin đại chúng đã dẫn nguồn lại theo chiều hướng em Lê Phương Anh là người trực tiếp chứng kiến sự việc.

Sau khi nắm thông tin được phản ánh trên mạng xã hội và dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An bày tỏ quan điểm dù việc lớn hay việc nhỏ, Sở cũng chỉ đạo phải xử lý nhanh, dứt điểm để có thông tin sớm nhất trả lời cơ quan báo chí.

Trong sáng 16/3, Sở đã chỉ đạo Tổ kiểm tra của Hội đồng thi xác minh sự việc được dư luận báo chí phản ánh trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh; đồng thời yêu cầu hai giám thị Nguyễn Thị Lệ Hằng và Hồ Thị Hiền, giám thị coi thi tại phòng thi số 26 viết bản tường trình sự việc.

Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An được tổ chức trong hai ngày 14 và 15/3 tại trường trung học phổ thông Hà Huy Tập và trung học phổ thông Lê Viết Thuật với trên 3.000 học sinh xuất sắc được tuyển chọn từ cuộc thi học sinh giỏi cơ sở./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục