Nghe An dap tat vu chay rung thong dang trong thoi ky khai thac hinh anh 1(Ảnh minh họa. Thành Chung/TTXVN)

Sáng 22/6, chính quyền xã Công Thành, huyện Yên Thành và xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết đến 22 giờ ngày 21/6, các lực lượng chức năng cùng người dân đã dập tắt được vụ cháy rừng thông tại hai địa phương này.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 21/6, người dân phát hiện một đám cháy trên rừng thông đang ở thời kỳ khai thác nhựa ở xã Công Thành, huyện Yên Thành. Ngay sau đó, người dân sống xung quanh khu vực cháy, đã báo ngay cho lực lượng chức năng đến ứng cứu.

Để dập tắt đám cháy, huyện Yên Thành đã huy động hàng trăm người thuộc các lực lượng kiểm lâm, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, công an, quân đội và lực lượng dân quân tự vệ của 12 xã quanh vùng cùng hàng trăm người dân tham gia chữa cháy…

[Quảng Nam: Cháy dữ dội tại rừng dương liễu chắn cát ven biển]

Các lực lượng đã tiến hành cắt phát đường băng, tránh lửa lây lan sang nhà dân. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra vụ cháy, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao kết hợp gió Nam thổi mạnh nên ngọn lửa ngày càng bùng phát và sau đó lan rộng sang rừng thông tại xóm 4, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương.

Tại Đô Lương, cùng với việc huy động người dân các xã xung quanh vùng cháy, lực lượng quân sự địa phương, các cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 324 cũng đã được huy động để tham gia khống chế đám cháy.

Với sự nỗ lực của các lực lượng, đến 22 giờ ngày 21/6, đám cháy rừng thông tại xã Công Thành và xã Thượng Sơn đã được dập tắt.

Huyện Đô Lương và Yên Thành đang thống kê diện tích rừng thông bị cháy; điều tra nguyên nhân vụ cháy./.

Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)