Nghe An: Thai nhi tu vong, nguoi than va hang xom 'quay' bac sy hinh anh 1Người thân, hàng xóm của sản phụ Hồ Thị Mơ có mặt bên ngoài phòng mổ chờ tin tức. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 19/11, Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An đang nỗ lực hết mức cứu sống sản phụ nguy kịch được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu (Nghệ An) chiều cùng ngày.

Theo người nhà sản phụ, sản phụ Hồ Thị Mơ sinh năm 1992 (ở xóm Thành Công, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) có dấu hiệu chuyển dạ thì được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) khoảng 7 giờ sáng ngày 19/11 để chờ sinh.

Trong khi chờ sinh, chị Mơ tỉnh táo, không có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe hay tâm lý. Đến khoảng 12 giờ trưa, chị Mơ có dấu hiệu ngã quỵ, bị ngất. Các bác sỹ tiến hành mổ và dùng các biện pháp để cứu sản phụ và thai nhi.

Tuy nhiên, không cứu được thai nhi, còn sản phụ Mơ trong tình trạng nguy kịch. Đến khoảng 17 giờ chiều, sản phụ Mơ được chuyển lên tuyến trên - Bệnh viện Đa khoa Nghệ An để điều trị.

[Bệnh viện Cần Thơ cứu sống mẹ con sản phụ bị sốt xuất huyết nguy kịch]

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh cho biết: "Hiện, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An đang nỗ lực hết mức để cứu sống sản phụ Mơ. Trước đó, ngay khi nhận được thông tin, Sở cũng đã điều một êkíp bác sỹ tới Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu để hỗ trợ cứu chữa.

Trong tối nay, Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu sẽ có báo cáo nhanh với Sở về vụ việc này. Chưa thể kết luận nguyên nhân cháu bé tử vong khi chưa có hội chẩn cuối cùng."

Từ khi sản phụ Hồ Thị Mơ nguy kịch, rất nhiều người thân, hàng xóm của sản phụ có mặt bên ngoài phòng mổ "quây" các bác sỹ để hỏi nguyên nhân, gây mất trật tự an ninh tại bệnh viện.

Công an huyện Quỳnh Lưu đã có mặt để ổn định tình hình tại bệnh viện; đồng thời, làm việc với êkíp mổ và Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu để xác minh sự việc.

Sản phụ Mơ là vợ của anh Hồ Sĩ Hướng, sinh năm 1989, làm nghề phụ hồ. Đây là lần sinh nở thứ 3 của chị Mơ./.

Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)