Nghệ sỹ trẻ làm mới những tình khúc của Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng

Trong không gian “Dấu ấn,” những tình khúc vượt thời gian của Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ, Bảo Chấn… được lồng ghép vào bối cảnh của câu chuyện tình đầy hoài niệm.
Nghệ sỹ violin Lâm Hoài Bão sẽ cùng những nghệ sỹ trẻ khoác "áo mới" cho những tình khúc quen thuộc. (Ảnh: BTC)
Nghệ sỹ violin Lâm Hoài Bão sẽ cùng những nghệ sỹ trẻ khoác "áo mới" cho những tình khúc quen thuộc. (Ảnh: BTC)

Những tình khúc vượt thời gian của Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ, Bảo Chấn, Quốc Bảo, Ngọc Lễ… sẽ được khoác “chiếc áo” mới mẻ, trẻ trung trong đêm nhạc “Dấu ấn.”

['Kẻ du ca' đã khuất bóng nhưng dấu ấn để lại chẳng mờ phai]

Nhạc sỹ trẻ Nguyễn Đỗ Anh Tuấn đã chuyển soạn những giai điệu quen thuộc để  tứ tấu đàn dây thuộc dàn nhạc giao hưởng SPYO (bao gồm các nghệ sỹ: Lâm Hoài Bão - violin, Đoàn Trọng Hồ Nguyên - violin, Nguyễn Kim Châu Giang - viola, Nguyễn Hoàng Lê Uyên - cello) trình diễn.

Chương trình sẽ diễn ra vào tối 11/5 tại khán phòng Soul Live Project Complex (216 Pasteur, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).

Nghệ sỹ trẻ làm mới những tình khúc của Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng ảnh 1Bốn nghệ sỹ trẻ trình diễn trong đêm nhạc "Dấu ấn." (Ảnh: BTC)

Trong không gian “Dấu ấn,” những bản tình ca được lồng ghép vào bối cảnh của câu chuyện tình đầy hoài niệm với những tâm sự của một cặp tình nhân. Khán giả sẽ được thưởng thức lại “Hoa cỏ mùa Xuân,” “Cho em một ngày,” “Họa my hót trong mưa,” “Hương ngọc lan”… trong phần đầu của “Dấu ấn” với chủ đề “Em.”

Nếu như “Em” là lời tự tình nhẹ nhàng, sâu lắng của cô gái đang yêu thì “Anh” mở ra tâm sự da diết, khắc khoải của chàng trai với “Nắng thủy tinh,” “Ru tình,” “Em về tinh khôi,” “Giọt nắng bên thềm,” “Xe đạp ơi”

“Những giai điệu quen thuộc của các nhạc sỹ tài hoa (Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ…) là dấu ấn đậm nét trong âm nhạc nói riêng và văn hoá Việt nói chung. Khi chuyển soạn những nhạc phẩm này cho tứ tấu đàn dây trình diễn, tôi lồng ghép vào đó những câu chuyện, tâm sự của thế hệ mình. Tôi tin rằng, qua phần trình diễn của các nghệ sỹ trẻ, khán giả sẽ thấy rằng, nhạc thính phòng vốn không khó tiếp nhận như chúng ta vẫn nghĩ. Những tâm tư, tình cảm chân thành của con người giúp xóa nhòa ranh giới giữa phương Đông và phương Tây, giữa cổ điển và đương đại,” nhạc sỹ Anh Tuấn chia sẻ.

Tại “Dấu ấn,” lần đầu tiên, nhạc sỹ Anh Tuấn giới thiệu tới công chúng tác phẩm “String Quartet No.1” do anh biên soạn.

Nghệ sỹ trẻ làm mới những tình khúc của Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng ảnh 2Nhạc sỹ Nguyễn Đỗ Anh Tuấn chuyển soạn những tình khúc quen thuộc của Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng... để tứ tấu đàn dây trình diễn. (Ảnh: BTC)

Dàn nhạc giao hưởng Trẻ Sài Gòn (SPYO) được thành lập với mục tiêu “trẻ hóa” nhạc giao hưởng, đưa thể loại âm nhạc vốn bị gán mác “kén người nghe” đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là lớp trẻ. SPYO tập hợp những bạn trẻ yêu âm nhạc ở độ tuổi từ 18-25, do các thành viên giàu kinh nghiệm của Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn (SPO) và các nhạc trưởng danh tiếng trong khu vực và quốc tế dẫn dắt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục