Nghị sỹ Mutang Tagal trở thành Chủ tịch thứ 20 của Thượng viện Malaysia

Việc đề cử và bầu chọn ông Tagal là một dấu mốc lịch sử của Thượng viện, cho thấy cam kết liên tục của Chính phủ trong việc công nhận và đảm bảo tiếng nói, quan điểm và đại diện của người dân.

Ông Mutang Tagal. (Nguồn: Bernama)
Ông Mutang Tagal. (Nguồn: Bernama)

Ngày 19/2, tại cuộc họp đặc biệt của Thượng viện Malaysia, nghị sỹ Mutang Tagal đã được bầu làm Chủ tịch thứ 20 của Thượng viện, thay cho Tiến sỹ Tan Sri Wan Junaidi Tuanku Jaafar - người đã từ chức sau khi được bổ nhiệm làm Thống đốc bang Sarawak vào ngày 26/1 vừa qua.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Anwar Ibrahim cho biết ông Mutang là người gốc Sarawak, thuộc dân tộc Lun Bawang. Việc đề cử và bầu chọn ông là một dấu mốc lịch sử của Thượng viện, cho thấy cam kết liên tục của Chính phủ MADANI trong việc công nhận và đảm bảo tiếng nói, quan điểm và đại diện của tất cả người dân, bao gồm cả người Ulu, trong Quốc hội. Việc bổ nhiệm đã nhận được sự chấp thuận của Quốc vương Malaysia Ibrahim và Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ.

Ông Mutang, 69 tuổi, từng là nghị sỹ Quốc hội trong giai đoạn 1982-1990, có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Curtin và đang nắm giữ một số chức vụ, bao gồm Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Orang Ulu.

Ông cũng là cố vấn pháp lý, đồng thời là Phó Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp Sarawak./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục