Ngoại trưởng Đức bất ngờ tới thăm Afghanistan

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã tới thành phố Mazar-i-Sharif - nơi có phần lớn tquân nhân Đức đang đóng quân ở đây.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức cho biết ngày 9/2, Ngoại trưởng nước này Frank-Walter Steinmeier đã tới thành phố Mazar-i-Sharif, miền Bắc của Afghanistan trong một chuyến thăm bất ngờ tới quốc gia này.

Phần lớn trong số 3.000 quân nhân Đức triển khai tại Afghanistan đóng quân tại thành phố Mazar-i-Sharif.

Đây là chuyến thăm đầu tiên tới Afghanistan của vị bộ trưởng thuộc Đảng Dân chủ Xã hội kể từ khi ông tham gia liên minh cầm quyền của Thủ tướng Angela Merkel.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Liên hợp quốc thông báo số dân thường thương vong tại Afghanistan trong năm 2013 là 8.615 người, tăng 14% so với năm 2012.

Hôm 5/2, Chính phủ Đức đã quyết định kéo dài thêm 10 tháng hiện diện của lực lượng quân sự nước này cho tới cuối năm 2014. Tuy nhiên, quyết định này sẽ vẫn cần được Hạ viện Đức thông qua.

Theo lộ trình, hơn 50.000 quân chiến đấu do NATO cầm đầu đang ở Afghanistan sẽ phải rời khỏi đây vào trước cuối năm nay./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.